​Triển khai xây dựng mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

Vụ hè thu năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Cẩm Mỹ và Công ty cổ phẩn tập đoàn Quế Lâm (goi tắt là Công ty Quế Lâm) đã phối hợp triển khai xây dựng mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ tại xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ.
Mô hình được triển khai cho Tổ hợp tác lúa sạch ấp 9, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ với quy mô diện tích 8.500 m2 trồng giống lúa ST24. Trong suốt quá trình canh tác lúa theo hướng hữu cơ tại tổ hợp tác lúa sạch ấp 9, Tập đoàn Quế Lâm cử cán bộ kết hợp với tổ hợp tác để hướng dẫn và giám sát chặt chẽ toàn bộ quy trình thực hiện trong suốt quá trình từ sản xuất cho đến thu hoạch, bao gồm quá trình xử lý, cải tạo đất, theo dõi sâu bệnh và chất lượng lúa đầu ra.
Tập đoàn Quế Lâm cung cấp vật tư đầu vào, gồm các loại phân bón hữu cơ, chế phẩm sinh học, thuốc bảo vệ thực vật sinh học… do Tập đoàn sản xuất. Đồng thời Quế Lâm cũng hỗ trợ 50% vật tư đầu vào và đảm bảo đầu ra vào cuối vụ, giảm bớt áp lực cho người dân yên tâm sản xuất.
Mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ triển khai thực hiện phù hợp với chủ trương của tỉnh cũng như định hướng chung của ngành nông nghiệp, thông qua mô hình nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi phương thức canh tác trong việc sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, bền vững đảm bảo sản phẩm an toàn, môi trường đất nước không bị ô nhiễm, góp phần bảo vệ môi trường, hệ sinh thái đồng ruộng.
 Triển khai xây dựng mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ_Hình 2.jpg
Hướng dẫn bón lót phân hữu cơ Quế Lâm cho nông dân tham gia mô hình sản xuất lúa hữu cơ

Triển khai xây dựng mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ_Hình 1.jpg
Gieo giống lúa ST24 tại cánh đồng triển khai mô hình lúa hữu cơ