​Đồng Nai hợp tác cùng Tập đoàn Quế Lâm phát triển nông nghiệp hữu cơ

Ngày 05-3, UBND tỉnh Đồng Nai ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm về phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh. Tham dự lễ ký kết có Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi, lãnh đạo các sở ngành, địa phương và đại diện Tập đoàn Quế Lâm.
Nội dung của biên bản ghi nhớ hai bên ký kết là Đồng Nai sẽ tăng cường hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm cùng hợp tác đầu tư như: Xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ theo chuỗi liên kết sản xuất gắn với chế biến và tiêu thụ đối với một số sản phẩm chủ lực của tỉnh; Hợp tác bồi dưỡng, tập huấn về quy trình kỹ thuật, công tác quản lý các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ; Phối hợp xây dựng cơ chế chính sách về hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ; Triển khai công tác tuyên truyền vận động nông dân, người tiêu dùng nhận thức về nông nghiệp hữu cơ, nhằm xây dựng một nền nông nghiệp bền vững; Hợp tác chuyển giao quy trình kỹ thuật ứng dụng công nghệ hữu cơ, hữu cơ vi sinh cho sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, sản xuất áp dụng tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ; Phối hợp phát triển thị trường tiêu thụ nông sản hữu cơ: quảng bá, xây dựng thương hiệu; phát triển thị trường, kênh phân phối các sản phẩm hữu cơ của tỉnh Đồng Nai. Thời gian hợp tác để thực hiện mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ với tập đoàn Quế Lâm đến ngày 31-12-2025.
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Võ Văn Phi – Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Những năm qua, nông nghiệp Đồng Nai đã có bước phát triển tích cực theo hướng sản xuất hàng hóa, phát huy lợi thế cạnh tranh từng ngành hàng và toàn ngành nông nghiệp của tỉnh. Các loại cây, con chủ lực đã được xác định và hình thành các vùng sản xuất tập trung, vùng chuyên canh có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện tự nhiên, lợi thế của từng địa phương. Thời gian tới, định hướng của tỉnh là phát triển nông nghiệp bền vững, trong đó: sản xuất nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp số là giải pháp quan trọng mà tỉnh sẽ triển khai thực hiện. Để phát triển bền vững, cần sự đồng thuận của người nông dân và các hợp tác xã sản xuất Nông nghiệp và vai trò của doanh nghiệp cùng vơi chính quyền đồng hành với người nông dân trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, tạo ra sản phẩm nông sản sạch, cung cấp cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường là rất quan trọng. Việc ký kết với Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm sẽ góp phần đẩy mạnh phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở Đồng Nai.
Trước ngày diễn ra ký kết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm cũng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi khảo sát thực tế tại các huyện như: vùng trồng bưởi, cam tại huyện Vĩnh Cửu; chăn nuôi nông hộ và trồng bắp, lúa tại huyện Định Quán;…
Thanh Tâm - PTNT
 
 

Các tin khác

Một cửa điện tử

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​