​Phê duyệt Đề án tổ chức lại Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh

Ngày 17/02/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 443/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án tổ chức lại Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Đồng Nai trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai.
Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh được thành lập theo Quyết định số 1966/QĐ-UBND ngày 26 tháng 6 năm 2019 của UBND tỉnh. Qua hơn hai năm thực hiện nhiệm vụ, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động thì cơ cấu tổ chức và chức năng nhiệm vụ của các phòng đã gặp một số khó khăn, bất cập và chưa đảm bảo theo quy định hiện hành. Từ những bất cập trên để Trung tâm có đủ điều kiện và nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và PTNT xây dựng đề án tổ chức lại Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Đồng Nai.
Về chức năng, nhiệm vụ, Trung tâm có chức năng tham mưu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện các hoạt động khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư; nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; quản lý, bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp gắn với ổn định dân cư trong lâm phận theo quy hoạch trên địa bàn thành phố Biên Hòa; phát triển rừng, sử dụng rừng phòng hộ cảnh quan môi trường theo quy hoạch trên địa bàn thành phố Biên Hòa, khai thác, chế biến và tiêu thụ lâm sản; tổ chức sản xuât kinh doanh dịch vụ nông lâm ngư nghiệp, du lịch sinh thái, giống cây trồng, giống vật nuôi, vật tư nông nghiệp theo quy định pháp luật.
Về cơ cấu tổ chức bộ máy, Ban Giám đốc gồm Giám đốc và 02 Phó Giám đốc, các phòng chuyên môn nghiệp vụ (05 phòng) cụ thể: Phòng Hành chính - Tổng hợp; Phòng Lâm nghiệp; Phòng Khuyến nông; Phòng Kỹ thuật cấp nước Nông thôn và Phòng Kinh doanh và Dịch vụ và 01 Trạm cấp nước khu vực. Trong đó, phòng Hành chính – Tổng hợp giữ nguyên theo Đề án cũ, Phòng Lâm nghiệp được Đổi tên từ Phòng Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp, Phòng Khuyến nông được đổi tên từ Phòng Tư vấn và Thông tin tuyên truyền, Phòng Kỹ thuật cấp nước Nông thôn được đổi tên từ phòng Kỹ thuật Công trình và cấp nước môi trường thành, Phòng Kinh doanh và Dịch vụ được đổi tên từ Phòng Vật tư và Cung cấp dịch vụ nông nghiệp, Trạm cấp nước khu vực được thành lập mới.
Quyết định phê duyệt Đề án tổ chức lại Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Đồng Nai trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai có hiệu lực từ ngày 01/3/2022./.
(Đính kèm Quyết định số 443/QĐ-UBND ngày 17/02/2022 của UBND tỉnh 2-2022-QD-443.pdf2-2022-QD-443.pdf)
Nguyễn Thương – Phòng Tổ chức Cán bộ