Tiền thu từ dịch vụ môi trường rừng năm 2021

​Trong năm 2021, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng (Quỹ) đã thu được hơn 36,3 tỷ đồng từ các đơn vị sản xuất cung ứng nước sạch và đơn vị sản xuất công nghiệp có sử dụng nguồn nước từ rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó, đã thu từ các đơn vị sản xuất cung ứng nước sạch hơn 1,9 tỷ đồng và các đơn vị sản xuất công nghiệp có sử dụng nguồn nước từ rừng hơn 34 tỷ đồng. Nhìn chung, các đơn vị sử dụng dịch vụ môi trường rừng đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong việc nộp tiền ủy thác về Quỹ. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và giãn cách xã hội khiến cho một số công ty đã tạm ngưng hoạt động sản xuất nên số tiền thu theo kế hoạch năm 2021 bị ảnh hưởng đáng kể (số tiền thu nội tỉnh theo kế hoạch năm 2021 là 53,6 tỷ đồng - Quyết định số 282/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của UBND tỉnh).
Do tác động đa chiều của dịch Covid-19 nên trong năm nay Quỹ chỉ ký được thêm 10 hợp đồng ủy thác với các đơn vị sản xuất công nghiệp có sử dụng nguồn nước từ rừng, tính đến nay đã ký được tổng 42 hợp đồng ủy thác. Hiện Quỹ đang tích cực rà soát để triển khai mở rộng nguồn thu dịch vụ môi trường rừng từ các cơ sở sản xuất công nghiệp có sử dụng nguồn nước từ rừng để phù hợp với trạng thái “bình thường mới”.
Tường Vân - Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng
 
 

Các tin khác

Một cửa điện tử

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​