​Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc tăng cường thực hiện công tác trồng, chăm sóc rừng

Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và thời tiết mưa bão kéo dài, nhưng tập thể viên chức, người lao động Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng, chăm sóc rừng theo chỉ tiêu được giao. Đến nay, Ban Quản lý đã trồng bổ sung cây gỗ lớn nâng cao chất lượng rừng phòng hộ được 537 ha (45.427 cây gỗ lớn), trồng sau khai thác rừng sản xuất 619 ha và chăm sóc rừng trồng hơn 2.200 ha.
Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc tăng cường thực hiện công tác trồng, chăm sóc rừng_hình 1.jpg
Rừng trồng sản xuất

Nhằm thực hiện tốt công tác trồng, chăm sóc rừng trồng theo kế hoạch được giao đảm bảo đúng tiến độ, thời vụ trồng rừng cây trồng sinh trưởng tốt. Ngay từ đầu năm Ban Quản lý đã chỉ đạo Phòng Lâm nghiệp phối hợp cùng các Phân trường tiến hành khảo sát thiết kế trồng rừng trên diện tích rừng phòng hộ chưa đảm bảo mật độ theo quy định và diện tích rừng trồng sản xuất sau khai thác, tiến hành gieo ươm cây giống phục vụ trồng rừng. Hướng dẫn cho người dân tham gia trồng rừng, phát dọn thực bì, cuốc hố và chăm sóc rừng trồng đúng theo quy trình. Công tác trồng chăm sóc rừng tại Ban Quản lý được triển khai kịp thời và đúng thời vụ, cây con đảm bảo tiêu chuẩn xuất vườn, các khâu cuốc hố, trồng, bón phân và chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên toàn bộ diện tích rừng trồng năm 2021 và rừng trồng các năm trước hiện nay sinh trưởng, phát triển tốt.
Hoàng Thị Lan