Thực hiện Nghị quyết năm 2021 của Chi bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc, nhằm thực hiện tốt công tác nhân sự tại đơn vị, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc ban hành kế hoạch tổ chức kiểm tra, sát hạch đánh giá kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn của viên chức, lao động năm 2021.
Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc đã tổ chức kiểm tra, sát hạch cho 53 viên chức, lao động (VC, LĐ)  gồm trưởng, phó các đơn vị trực thuộc, tiểu khu trưởng, nhân viên bảo vệ rừng và nhân viên các phòng nghiệp vụ.
Tại buổi kiểm tra, sát hạch, ông Hoàng Đình Long - Giám đốc Ban Quản lý  phát biểu và có ý kiến chỉ đạo nhằm thực hiện tốt kế hoạch như sau:
Về mục đích: Nhằm đánh giá thực chất, khách quan về trình độ, năng lực, khả năng tác nghiệp của từng VC, LĐ làm căn cứ trong việc chuyển đổi, sắp xếp, tuyển dụng, bổ nhiệm, bố trí vị trí làm việc cho phù hợp, đúng với khả năng, sở trường giúp VC, LĐ phát huy hết năng lực trong thực thi nhiệm vụ; tạo điều kiện cho VC, LĐ trau dồi, nghiên cứu, học tập các kỹ năng, nghiệp vụ của mình trên cơ sở các chức năng, nhiệm vụ của Ban Quản lý. Kết quả của công tác kiểm tra, sát hạch định kỳ sẽ là căn cứ, thước đo quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và xét thi đua, khen thưởng cho VC, LĐ.
Về yêu cầu: việc tổ chức kiểm tra, sát hạch thực hiện một cách nghiêm túc, công khai, công bằng và chất lượng từ khâu ra đề, làm bài, chấm bài và đánh giá, kết luận; từng đơn vị và cá nhân VC, LĐ phải xem việc thực hiện kiểm tra, sát hạch là thực hiện nhiệm vụ được giao. Do đó, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện thắng lợi kế hoạch đề ra.
Về nội dung kiểm tra: nhận thức và vận dụng các quy định của Nhà nước có liên quan đến công việc chuyên môn cá nhân đang thực hiện; kỹ năng xử lý tình huống thực tế xảy ra trong quá trình công tác; khuyến khích đề ra những giải pháp đột phá, sáng tạo có tính khả thi cao.

Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc kiểm tra, sát hạch nghiệp vụ chuyên môn định kỳ năm 2021_hình1.jpg
Kiểm tra, sát hạch cho nhóm trưởng, phó các đơn vị

Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc kiểm tra, sát hạch nghiệp vụ chuyên môn định kỳ năm 2021_hình2.jpg
Kiểm tra, sát hạch ngày cho nhóm nhân viên, tiểu khu trưởng, bảo vệ rừng

Qua đợt kiểm tra, nhìn chung VC, LĐ đã chuẩn bị khá tốt các nội dung yêu cầu. Nhận thức và kỹ năng xử lý tình huống trong các bài làm có nhiều chuyển biến rõ rệt, góp phần thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
Nguyễn Đình Minh Kha – BQLRPH Xuân Lộc