​Lễ phát động trồng rừng, trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng ngày 15/6/2021, Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc tổ chức Lễ phát động trồng rừng, trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021 và hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Dự Lễ phát động có đồng chí Viên Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc; đồng chí Hồ Hồng Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Thị Cát Tiên - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện Xuân Lộc; lãnh đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc và các cán bộ chủ chốt của đơn vị đại diện cho trên 60 viên chức, lao động Ban Quản lý.
Đồng chí Hoàng Đình Long - Bí thư, Giám đốc Ban Quản lý phát biểu khai mạc, báo cáo những kết quả đạt được và những khó khăn vướng mắc trong công tác trồng, chăm sóc, quản lý và bảo vệ rừng của đơn vị. Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc quản lý trên 10.000 ha rừng và đất lâm nghiệp, bình quân mỗi năm Ban Quản lý trồng trên 600 ha rừng các loại, duy trì độ che phủ cây xanh đạt 95% và độ che phủ rừng đạt trên 65%.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Viên Hồng Tiến - Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ về Tết trồng cây “làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, những năm qua các cấp ngành và các địa phương của Huyện đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả phong trào trồng cây gây rừng. Công tác quản lý, bảo vệ rừng ngày càng được quan tâm thực hiện hiệu quả. Ngoài ra, Huyện còn quan tâm quy hoạch, đầu tư xây dựng các công viên cây xanh nhằm tạo cảnh quan, môi trường sinh thái ở các khu dân cư, nhất là dọc theo tuyến đường quốc lộ 1A để tạo ra nét đẹp đặc trưng riêng của huyện Xuân Lộc. Lãnh đạo Huyện đánh giá cao những kết quả mà Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc đạt được trong công tác phát triển và bảo vệ rừng thời gian qua.
Lễ phát động trồng rừng, trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ_Hình 1.jpg
Đ/c Viên Hồng Tiến – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, lãnh đạo Huyện đề nghị viên chức, lao động của Ban Quản lý tích cực tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và nhân dân trong vùng về mục đích, ý nghĩa của Lễ phát động trồng rừng, trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện trồng rừng đạt được kết quả cao nhất.
Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng lực lượng Ban Quản lý đã tiến hành trồng mới hơn 30 cây Bằng lăng trong khuôn viên Ban Quản lý tiếp giáp với tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.
Lễ phát động trồng rừng, trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ_Hình 2.jpg
Đ/c Viên Hồng Tiến- Bí thư Huyện Ủy và Đ/c Hồ Hồng Nguyên – Bí thư tỉnh Đoàn trồng cây lưu niệm

Hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh, dự kiến trong giai đoạn 2021 - 2025, Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc sẽ trồng trên 4 triệu cây xanh các loại, riêng trong năm 2021 sẽ phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng, với khối lượng khoảng 1 triệu cây xanh các loại; góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, bảo vệ môi trường sinh thái, môi trường sống cho con người.
Lễ phát động trồng rừng, trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ_Hình 3.jpg
Các Đ/c lãnh đạo chụp hình lưu niệm với viên chức Ban Quản lý