​Đồng Nai đánh giá, phân hạng 26 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021

Trong tháng 3 năm 2021, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Đồng Nai tổ chức đánh giá, phân hạng 26 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021. Các địa phương có sane phẩm OCOP đánh giá đợt này gồm: Các huyện Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và thành phố Long Khánh, Biên Hòa.
Kết quả, có 11 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao, gồm: Tinh dầu trầm hương của Công ty TNHHMTV Trương Thanh Khoan (H.Tân Phú); sầu riêng đông lạnh hút chân không của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Toàn Thắng (huyện Cẩm Mỹ); Bột khổ qua rừng Matcha, tinh chất khổ qua rừng của Công ty TNHH khổ qua rừng Hiệp Vân (TP. Long Khánh) và 7 sản phẩm chế biến từ hạt sen và bột ngũ cốc dinh dưỡng của HTX dịch vụ nông nghiệp Trường Phát. Có 15 sản phẩm OCOP đạt 3 sao: Tiêu đen Xuân Lộc của HTX Hồ tiêu Xuân Thọ; Xoài Đài Loan xanh của HTX TMDV NN Suối Lớn; Rau an toàn Tiến Hiệp Lộc của HTX Rau an toàn Lộc Tiến (huyện Xuân Lộc); Chuối sấy dẻo của Công ty TNHH TM SX Thuận Hương; Gà thảo mộc, Trứng gà thảo mộc của HTX NN Phú Ngọc; Cá khô kìm của Hộ Kinh doanh Sông Nước (huyện Định Quán); Bưởi da xanh của HTX Bình Lợi; Bưởi đường lá cam của Công ty TNHH Cô Ba Chuyên (huyện Vĩnh Cữu); Mật ong của Cơ sở Mật ong Vương Phát (huyện Tân Phú); Sầu riêng đông lạnh đóng hộp của Công ty TNHH XNK TM Toàn Thắng (huyện Cẩm Mỹ); Tương hột, Mắm chay của Cơ sở Hoa Sen (TP. Long Khánh); Hạt điều muối, Hạt điều vỏ lụa của Công TNHH Thực phẩm Yến Nhung (TP. Biên Hòa)
Đồng Nai đánh giá, phân hạng 26 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021_hình 1.jpg
Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021

Đánh giá kết quả phân hạng chấm điểm sản phẩm đợt 1 năm 2021, ông Võ Văn Phi, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch hội đồng giá phân hạng sản phẩm OCOP ghi nhận sự nổ lực của các ngành, các địa phương trong việc hướng dẫn, tập huấn cho các chủ thể lên ý tưởng, lựa chọn sản phẩm đặc thù mang bản sắc của từng vừng miền, xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, gắn chất lượng sản phẩm với nhu cầu thị trường, cải tiến hoàn thiện bao bì,…để tiếp cận vợi thị hiếu khách hàng; sự chủ động của các chủ thể đã tiếp cận kịp thời các văn bản hướng dẫn để hoàn thiện các tiêu chí đánh giá sản phẩm từ các khâu như: Tổ chức sản xuất, chú trọng đến thiết kế bao bì, nhãn mác, chứng nhận tiêu chuẩn, cam kết môi trường…, do đó đợt này số lượng các sản phẩm OCOP 4 sao chiếm tỷ lệ khá cao; đồng thời nhấn Chương trình OCOP chính là động lực để nâng tầm thương hiệu các sản phẩm, do đó các doanh nghiệp, cơ sở sau đánh giá phải tiếp tục hoàn thiện sản phẩm hơn để thực sự tự tin ra thị trường, sản phẩm thực sự thuyết phục được người tiêu dùng. Hy vọng các chương trình đánh giá tới, các doanh nghiệp, cơ sở quan tâm hơn đến đầu tư bao bì, dán tem truy xuất nguồn gốc điện tử, …Các địa phương phải chủ động chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, nhất là sớm hoàn thành về mặt thủ tục, hồ sơ các sản phẩm tham gia đợt đánh giá sau để có thêm nhiều sản phẩm OCOP mới.
Thanh Tâm – PTNT&QLCL

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Minh - Phó Giám đốc Sở Phụ trách Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: 518, Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn
Bộ phận một cửa giải quyết TTHC: 0251. 8823248
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​