​Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021

Thực hiện Phương án quản lý bảo vệ rừng năm 2021 và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2020-2021 của Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Vĩnh Cửu. Vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 26 / 02 / 2021 tại khu phố 4, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu phối hợp với chủ rừng là Chi nhánh Đông Nam bộ thuộc Công ty Cổ phần tập đoàn Tân Mai tổ chức buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng.
Tại buổi diễn tập có sự góp mặt của 30 cán bộ, công chức và người dân địa phương, trong đó có đại diện Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu, Chi nhánh Đông Nam bộ, UBND thị trấn Vĩnh An.
Với tình huống giả định là cháy rừng trồng cây Keo lai trên phần diện tích 1,5 ha do đơn vị chủ rừng là Chi nhánh Đông Nam bộ quản lý. Thực hiện theo phương châm 04 tại chỗ bao gồm: lực lượng tại chỗ; chỉ huy tại chỗ; hậu cần tại chỗ và phương tiện tại chỗ, trong khoảng thời gian 03 giờ thực hiện chữa cháy bằng các biện pháp nghiệp vụ với tinh thần khẩn trương, kịp thời và đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
Nhằm nâng cao năng lực, tính chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng của lực lượng Kiểm lâm và các đơn vị chủ rừng, thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn quản lý. Hàng năm, Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu đã thực hiện tham mưu Ban chỉ đạo huyện Vĩnh Cửu tổ chức các buổi diễn tập chữa cháy rừng nhằm từng bước nâng cao năng lực chữa cháy và tính phối hợp của các tổ đội phòng cháy chữa cháy tại địa phương để ngăn chặn, hạn chế đến mức tối đa những thiệt hại do cháy rừng gây ra.
Nguyễn Hồng Tâm ( hạt kiểm lâm Vĩnh Cửu)