Phát động Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ II năm 2020

​Sáng ngày 23/7/2020, tại Hội trường Đảng ủy Khối, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tổ chức Lễ phát động và thi hưởng ứng vòng 1 Cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ II năm 2020” do Trung ương Đoàn phát động.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Nhàn, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn; đồng chí Vy Hoài Vũ, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh và gần 100 cán bộ Đoàn, đoàn viên tham gia.
Phát động Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ II năm 2020_hình 1.jpg
Đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi lễ

Cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2020” diễn ra từ tháng 7/2020 đến tháng 11/2020 với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hỗ trợ kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên khối đối tượng là công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang.
Phát động Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ II năm 2020_hình 2.jpg
Các cán bộ Đoàn, đoàn viên nghe hướng dẫn thể lệ và cách thức tham gia cuộc thi

Cuộc thi bao gồm các nội dung thi bằng Tiếng Anh, bên cạnh kiểm tra kỹ năng Anh ngữ, các câu hỏi còn tập trung vào các kiến thức cơ bản về lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam; về Chủ tịch Hồ Chí Minh, kiến thức chung về tình hình quốc tế, khu vự, hội nhập quốc tế; các thể chế quốc tế mà Việt Nam tham gia làm thành viên. Lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các tổ chức thanh niên khác; thông tin cơ bản về một số quốc gia trên thế giới mà Việt Nam có mối quan hệ ngoại giao, truyền thống tốt đẹp.
Ngay sau lễ phát động, các cán bộ Đoàn, đoàn viên có mặt đã hào hứng thi hưởng ứng vòng 1 trên ứng dụng điện thoại di động, nhiều đoàn viên đã đạt được điểm số cao ngay lần đầu tham gia.
 Phát động Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ II năm 2020_hình 3.jpg
Đồng chí Trịnh Thị Thu Hà – Phó Bí thư ĐCS Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia thi vòng 1 cuộc thi

Để có cơ hội nhận các giải thưởng bao gồm tiền mặt và các khóa học tiếng Anh online cùng cơ hội tham gia vào các hoạt động quốc tế thanh niên của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc thi và đăng ký tham gia ngay bây giờ tại địa chỉ: https://olympicenglish.vn/canbotre
Kim Anh - TT DV.NN