​Đồng Nai có 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh

Tỉnh Đồng Nai hoàn thành đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh năm 2019. Qua đó, có 17 trong số 18 sản phẩm đến từ 07/11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019.

Cụ thể, trong 18 sản phẩm được các địa phương gửi về, có 02 sản phẩm được đánh giá 4 sao là Trứng gà sạch Thanh Đức của Công ty TNHH TMDV Sản xuất và Chăn nuôi Thanh Đức; Bột ca cao nguyên chất Bungo của Công ty TNHH Cacao Trọng Đức.

15 sản phẩm khác được đánh giá 3 sao: Rượu vang ca cao 12,5% (750ml) của Công ty TNHH Cacao Trọng Đức; Mít sấy, Chuối sấy, Khoai lang sấy, Khoai môn sấy của Công ty TNHH TMSX Thuận Hương; Dưa lưới VietFarm của Công ty TNHH TM Trang trại Việt; Nấm mèo đen của Công ty TNHH Thế giới dinh dưỡng; Thanh Long đỏ lên men của Cơ sở vang thanh long Anna; Bưởi da xanh Tà Lài của Hợp tác xã thương mại dịch vụ nông nghiệp Tà Lài; Hạt sen sấy bơ, Trà hạt sen, Trà củ sen của Hộ kinh doanh Trường Phát; Cà phê sữa 3 in 1 Halo68 của Công ty TNHH TM và SX thực phẩm Sơn Lâm; Cao an xoa của HTX An Hòa Hưng; Trà khổ qua rừng của Công ty TNHH Khổ qua rừng Hiệp Vân; 01 sản phẩm không đánh giá do không đáp ứng tiêu chí công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất sản phẩm;

Cùng tham dự với Hội đồng đánh giá của tỉnh có đại diện các địa phương và các chủ thể; qua ý kiến phân tích, trao đổi của các thành viên Hội đồng khi đánh giá cụ thể từng sản phẩm, các địa phương và nhất là các chủ thể đều nhất trí cao với ý kiến kết luận của Hội đồng, thấy các hạn chế sản phẩm của đơn vị mình để tiếp tục hoàn thiện nhằm đạt điều kiện tăng thứ hạng trong thời gian tới. Thông qua việc đánh giá, phân hạng lần này, nhận thức của cán bộ và người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc phát triển các sản phẩm OCOP. Nhiều sản phẩm truyền thống, sản phẩm thế mạnh của địa phương được hoàn thiện theo quy chuẩn; tạo được vị thế, thương hiệu vững chắc trên thị trường.

Đồng Nai có 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh_Hình 1.jpg
Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2019 tỉnh Đồng Nai