​Tập huấn phổ biến Luật Lâm nghiệp 2017/QH14 và Nghị định 156/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Lâm nghiệp

Ngày 19/12/2019 tại Hội trường Chi cục Kiểm lâm, thực hiện theo kế hoạch đã được Sở Nông nghiệp và PTNT phê duyệt, Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức tập huấn công tác Quản lý Bảo vệ rừng năm 2019 cho Hạt Kiểm lâm các huyện và các đơn vị chủ rừng. Tham gia lớp tập huấn có 67 học viên, trong đó lực lượng Kiểm lâm 39 học viên và lực lượng bảo vệ rừng cơ sở 28 học viên.

Tập huấn phổ biến Luật Lâm nghiệp 2017 _Hình 1.jpg

Tập huấn công tác Quản lý Bảo vệ rừng năm 2019 ở Chi cục kiểm lâm

Tại hội nghị tập huấn các học viên được truyền đạt những nội dung cơ bản về: Luật Lâm Nghiệp; Nghị định 156/2018/NĐ-CP về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm Nghiệp; Thông qua chương trình tập huấn các học viên được trang bị thêm những kiến thức về luật và các văn bản hướng dẫn thi hành luật Lâm nghiệp, được trao đổi, giải đáp nhiều vướng mắc trong quá trình thực tiễn công tác đặc biệt là các nội dung liên quan đến khoán rừng và đất lâm nghiệp. Các nội dung thảo luận đa dạng, sôi nổi, ý kiến tham gia của các đơn vị được lãnh đạo phòng Lâm nghiệp và Thanh tra pháp chế- Chi cục Kiểm lâm trao đổi và giải đáp ; Một số ý kiến vướng mắc về quyền sở hữu rừng trồng là rừng phòng hộ do người dân tự đầu tư hoặc do nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí thực hiện và một số ý khác do Luật lâm nghiệp chưa điều chỉnh và chưa rõ ràng đã được Chi cục Kiểm lâm ghi nhận và  sẽ tham mưu Sở Nông nghiệp và PTNT gửi Bộ Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn việc thực hiện và có văn bản trả lời gửi các đơn vị sau .

Kết thúc lớp tập huấn các học viên có thể áp dụng ngay Luật Lâm nghiệp và Nghị định 156/2018/NĐ-CP vào thực tiễn nơi công tác và phổ biến, tuyên truyền cho các đồng bào tại xã, phường đang sinh sống nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ, phát triển rừng của người dân địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Huỳnh Thị Ánh Nguyệt