​Nông dân và Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai được vinh danh tại Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc về phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Ngày 13/12, tại TP Vĩnh Long, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức buổi Lễ khai mạc festival lúa gạo Việt Nam lần thứ IV – Vĩnh Long 2019 và Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc về phát triển hợp tác xã nông nghiệp trong 2 năm 2018-2019.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện này, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức lễ gặp mặt và trao đổi với các hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ nông dân là những đại biểu gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu xuất sắc trong 2 năm (2018-2019) đã tích cực tham gia, ủng hộ hoạt động của hợp tác xã và thực hiện mục tiêu phát triển 15.000 hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả theo Nghị quyết số 32/2016/QH14 ngày 23/11/2016 của Quốc hội và Quyết định số 461/QĐ-TTg ngày 27/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn quốc có 105 đơn vị và cá nhân được vinh danh tại lễ hội này, trong đó tỉnh Đồng Nai vinh dự có 02 tập thể (HTX Công nghệ cao Long Thành Phát, Công ty Bamboo Capital Group) và 01 cá nhân (Nông dân Nguyễn Thị Kim Mai huyện Định Quán) điển hình tiên tiến được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

ND và HTXã tỉnh Đồng Nai được vinh danh tại Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc_Hình 1.jpeg
HTX công nghệ cao Long Thành phát nhận bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT

Tại buổi trao tặng bằng khen 02 tập thể và 01 nông dân của tỉnh Đồng Nai đã chia sẽ niềm vui được tuyên dương và mong  muốn tiếp tục phấn đấu trong sản xuất kinh doanh, góp phần đưa nền sản xuất nông nghiệp tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững.