Đồng Nai tham dự lớp đào tạo cán bộ quản lý triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm năm 2019 khu vực phía Nam tại Cần Thơ

​Từ ngày 19 đến ngày 11 tháng 11 năm 2019, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai đãcùng với 32 tỉnh, thành phố tại khu vực phía Nam từ Đà Nẵng đến Cà Mau với hơn 200 học viên là lãnh đạo và chuyên viên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh tham dự lớp đào tạo Cán bộ quản lý, triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019 tại thành phố Cần Thơ.
 Đồng Nai tham dự lớp đào tạo cán bộ quản lý triển khai CT OCOP_Hình 1.jpg
Lớp đào tạo cán bộ quản lý Chương trình OCOPnăm 2019 tại TP Cần Thơ

Tham gia truyền đạt có đồng chí Ngô Tất Thắng - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung Ươngvà PGS.TS. Trần Văn Ơn -Chuyên gia tư vấn OCOP Quốc gia, Giảng viên cao cấp Trường Đại học Dược Hà Nội là các chuyên gia đầu ngành, tâm huyết, nhiệt tình, có kinh nghiệm thực tiễn trong triển khai thực hiện Chương trình OCOP.
Đồng Nai tham dự lớp đào tạo cán bộ quản lý triển khai CT OCOP_Hình 2.jpg
Đ/C Ngô Tất Thắng - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung Ương.
Đồng Nai tham dự lớp đào tạo cán bộ quản lý triển khai CT OCOP_Hình 3.JPG
PGS.TS Trần Văn ơn – Tư vấn OCOP Quốc gia

Tham gia lớp đào tạo, tỉnh Đồng Nai có 4 đồng chí là đại diện Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản và lãnh đạo phòng nông nghiệp và PTNT huyện Vĩnh Cửu.
Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên truyền đạt, cung cấp kiến thức của các chuyên đề bao quát về phát triển nông thôn và Chương trình OCOP, những điểm cần lưu ý trong triển khai Chương trình và kinh nghiệm triển khai Chương trình OCOP của một số tỉnh. Một số nội dung quan trọng và rất cần thiết được đưa vào chương trình đào tạo đó là các quy định về kiểm soát chất lượng nông, lâm, thủy sản hiện nay liên quan đến đánh giá sản phẩm OCOP, truy xuất nguồn gốc trong phát triển sản phẩm OCOP và đặc biệt là nội dung thực hành chấm điểm OCOP. Qua đợt tập huấn, các học viên được trang bị thêm kiến thức, thông hiểu hơn những nội dung và kinh nghiệm triển khai thực tế của các địa phương bạn, từ đó sẽ áp dụng vào triển khai thực tế tại Đồng Nai, nhất là chuẩn bị cho việc tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của tỉnh trong tháng 12/2019.
Nguyễn Thương