Thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

​Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái vừa ký quyết định số 2458 – công nhận 5 xã 5 gồm: Lang Minh (huyện Xuân Lộc); Hiếu Liêm, Tân Bình (huyện Vĩnh Cửu); Quang Trung, Xuân Thiện (huyện Thống Nhất). Các xã trên đều có sự phát triển, thay đổi rõ nét so với thời điểm đạt chuẩn nông thôn mới. Nổi bật nhất là thu nhập bình quân đầu người năm 2018 của 5 xã trên đều đạt hơn 61 triệu đồng/người/năm (cao hơn nhiều so với bình quân chung các xã nông thôn toàn tỉnh là 51,59 triệu đồng/người/năm).
Trước đó, Hội đồng thẩm định Nông thôn mới tỉnh cũng đã tiến hành bỏ phiếu để công nhận các xã này đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả bỏ phiếu, 5 xã trên đều đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2019. Như vậy đến nay, toàn tỉnh có 31 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao với 11/11 huyện, thành phố hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.
Cũng liên quan đến chương trình xây dựng nông thôn mới, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đang yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung hoàn thành kế hoạch, chương trình cho hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới của tỉnh; giao trách nhiệm từng sở, ngành rà soát lại kết quả, tiêu chí huyện nông thôn mới; các huyện chịu trách nhiệm rà soát tiêu chí xây dựng nông thôn mới cấp xã đảm bảo giữ vững và phát huy những kết quả chương trình nông thôn mới đã đạt được.
Thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao_hình 1.jpg
Một góc nông thôn mới