​Tập huấn TOT “Kỹ thuật sản xuất ca cao bền vững”

Nhằm trang bị, cập nhật cho cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp và cộng tác viên khuyến nông những kiến thức những kỹ thuật mới, cập nhật những kiến thức cơ bản về cây ca cao, kỹ thuật canh tác, chọn giống, ghép cải tạo và xử lý ra hoa để canh tác sản xuất ca cao bền vững từ ngày 13/06 - 14/06/2019 tại Thành phố Biên Hòa Trung tâm Khuyến nông tổ chức lớp tập huấn TOT “Kỹ thuật sản xuất ca cao bền vững” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông, nông dân các huyện: Thống Nhất, Trảng Bom, Tân Phú, Định Quán và Vĩnh Cửu.
Trong thời gian 2 ngày tập huấn, học viên đã nắm được các kiến thức về kỹ thuật sản xuất ca cao bền vững như Đặc điểm thực vật và nhu cầu sinh thái cây ca cao; Giống và phương pháp nhân giống; Kỹ thuật chăm sóc, tỉa cành tạo tán cây ca cao; Sâu bệnh hại trên cây ca cao và cách phòng trừ. Xử lý ra hoa trên cây ca cao; thu hoạch sơ chế và bảo quản.
 ​Tập huấn TOT Kỹ thuật sản xuất ca cao bền vững_Hình 1.jpeg
Học viên thực hành tại vườn ca cao

Tham gia lớp học, các học viên được chia nhóm để cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc ca cao. Đồng thời, tham quan thực tế mô hình trồng ca cao sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm tại xã Trung Hòa - Huyện Trảng Bom – Tỉnh Đồng Nai. Đây là mô hình trồng ca cao điển hình, mang lại hiệu quả kinh tế hiện nay trên địa bàn.
​Tập huấn TOT Kỹ thuật sản xuất ca cao bền vững_Hình 2.jpg
Giảng viên trao đổi cùng học viên tại lớp tập huấn

Chất lượng học viên sau đào tạo đều xếp loại khá, giỏi, sau khóa học các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về cây ca cao, kỹ thuật canh tác, chọn giống, ghép cải tạo và xử lý ra hoa. Từ đó chuyển giao kỹ thuật cho nông dân để canh tác sản xuất ca cao bền vững.
Trọng Toàn - TTKN