​Tập huấn Kỹ thuật sản xuất hồ tiêu an toàn bền vững

Nhằm trang bị, cập nhật cho nông dân những kiến thức những kỹ thuật mới về cây hồ tiêu để sản xuất tiêu bền vững, nâng cao thu nhập cho nông dân,  góp phần phát triển cây trồng chủ lực trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật sản xuất hồ tiêu an toàn bền vững” từ ngày 29/05 – 31/05/2019 tại Thành phố Biên Hòa.
Tham gia lớp tập huấn có 35 học viên là nông dân các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Cẩm Mỹ và Tân Phú.
​Tập huấn Kỹ thuật sản xuất hồ tiêu an toàn bền vững_Hình 1.jpg
Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 3 ngày tập huấn,  các học viên đã được giảng viên trao đổi một số nội dung về đặc điểm thực vật học, sinh lý và yêu cầu sinh thái cây hồ tiêu; Giống và kỹ thuật nhân giống; Chuẩn bị đất, kỹ thuật trồng hồ tiêu; Kỹ thuật chăm sóc và bón phân cho cây hồ tiêu; Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại, thu hoạch sơ chế và bảo quản; Xây dựng nhóm liên kết và điều kiện cấp mã số vùng.
Tham gia lớp học, các học viên được chia nhóm để cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hồ tiêu. Đồng thời, tham quan thực tế mô hình trồng tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, đây là mô hình trồng tiêu mang lại hiệu quả kinh tế tương đối trong tình trạng “được mùa - mất giá”
 ​Tập huấn Kỹ thuật sản xuất hồ tiêu an toàn bền vững_Hình 2.jpg
Học viên trao đổi tại vườn

Trong buổi tham quan, học viên được chia nhóm quan sát hiện trường vườn tiêu, chọn mẫu thân, lá cây tiêu và phân tích đánh giá để tìm ra các cây bị sâu bệnh hại hoặc thiếu dinh dưỡng và đề xuất hướng xử lý. Những học viên thực hiện tốt sẽ là những hạt nhân tuyên truyền, phổ biến rộng rãi quy trình kỹ thuật giúp sản xuất hàng hóa ổn định, cung cấp sản phẩm an toàn thực phẩm theo yêu cầu của doanh nghiệp tiêu thụ hướng tới thị trường khó tính.
Kết thúc lớp tập huấn đã trang bị kiến thức giúp học viên tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy xây dựng và phát triển thương hiệu nông sản, hướng tới một nền nông nghiệp có thương hiệu nông sản sạch, an toàn,  sản phẩm sạch với độ tin cậy được bảo đảm, xây dựng nhóm liên kết, có khả năng cạnh tranh trong quá trình hội nhập.
Phương Lan - TTKN

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​