​Đồng Nai : Công bố mức hỗ trợ dịch tả heo Châu Phi

Để hỗ trợ, tạo điều kiện cho người chăn nuôi có heo buộc phải tiêu hủy do nhiễm dịch tả heo Châu phi, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã ban hành quyết định hỗ trợ đối với những hộ có heo bị tiêu hủy do dịch bệnh ASF. Khác với các địa phương khác, Đồng Nai không hỗ trợ theo tỷ lệ phần trăm so với giá thị trường mà thay vào đó,  quyết định này đưa ra 5 mức hỗ trợ gồm : heo con theo mẹ: 300.000 đồng/con; heo cai sữa đến dưới 2 tháng tuổi: 500.000 đồng/con; heo thịt từ 2 - 4 tháng tuổi: 2 triệu đồng/con; heo thịt, heo giống hậu bị trên 4 tháng tuổi: 3 triệu đồng/con. Riêng mỗi con heo nái, heo đực giống đang khai thác sẽ nhận mức hỗ trợ cao nhất là 4,5 triệu đồng/con. UBND tỉnh cũng quy định, chủ vật nuôi được hỗ trợ khi có heo bị tiêu hủy không nhất thiết phải đáp ứng điều kiện đăng ký kê khai ban đầu (được UBND cấp xã, phường xác nhận khi bắt đầu nuôi heo). Đồng thời được hỗ trợ kể cả khi dịch bệnh xuất hiện nhưng chưa được công bố theo quy định của pháp luật.
LÊ ĐỨC