​Tập huấn Nông dân tham gia dự án sản xuất Hồ tiêu

Ngày 14/05/2019 tại Hội trường ấp Thọ Lộc, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn cho nông dân tham gia dự án “xây dựng mô hình liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn giữa người dân và doanh nghiệp”.
Nhằm trang bị, cập nhật cho nông dân thực hiện mô hình những kiến thức những kỹ thuật mới, cập nhật những kiến thức cơ bản về cây tiêu, kỹ thuật canh tác, chọn giống, chăm sóc an toàn và bền vững, từ đó thực hiện có hiệu quả mô hình sản xuất hồ tiêu an toàn. Trung tâm Khuyến nông tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất hồ tiêu an toàn cho nông dân thực hiện mô hình.
Tập huấn Nông dân tham gia dự án sản xuất Hồ tiêu_Hình 1.jpg
Ảnh 1: Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là nông dân tại ấp Thọ Lộc, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc tham gia dự án. Tại lớp tập huấn hoc viên đã được giảng viên trao đổi một số nội dung về kỹ thuật chọn giống và nhân giống; kỹ thuật trồng và chăm sóc hồ tiêu; kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại, quy trình kỹ thuật quản lý bệnh chết nhanh, chết chậm hại hồ tiêu; kỹ thuật lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm và bón phân qua đường.
Ngoài việc được tập huấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc hồ tiêu an toàn nông dân thực hiện mô hình còn được hỗ trợ phân urê, super lân, kali, nấm Trichoderma, thuốc bảo vệ thực vật và phân hữu cơ sinh học.
Tập huấn Nông dân tham gia dự án sản xuất Hồ tiêu_hình 2.jpg
Ảnh 2: Ông Phạm định Nam-Chủ tịch Hội Nông dân phát biểu tại lớp tập huấn

Dự án “xây dựng mô hình liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn giữa người dân và doanh nghiệp” với mục tiêu Thông qua dự án, các hộ tham gia mô hình được tập huấn và ứng dụng quy trình canh tác, quản lý dịch hại tổng hợp. Những hộ thực hiện tốt sẽ là những hạt nhân tuyên truyền, phổ biếnrộng rãi quy trình kỹ thuật giúp sản xuất hàng hóa ổn định, cung cấp sản phẩm an toàn thực phẩm theo yêu cầu của doanh nghiệp tiêu thụ hướng tới thị trường khó tính. Đồng thời tăng trên 20% thu nhập của nông dân so với hiện tại. Đối với những hộ ngoài mô hình được tham gia tập huấn đã tiếp cận được những tiến bộ kỹ thuật để ứng dụng trên vườn tiêu nhà mình.
Trọng Toàn - TTKN