​Tập huấn hệ thống TE-FOOD “Quản lý đàn chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh khẩn cấp” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Để từng bước ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đàn vật nuôi,  thông tin nhanh về dịch bệnh, đặc biệt là diễn biến tình hình dịch tả lợn Châu Phi hiện nay trên địa bàn tỉnh. Ngày 23/4/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức hội nghị tập huấn Hệ thống TE-FOOD “Quản lý đàn chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh khẩn cấp” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là đại diện các Sở, ngành và đoàn thể của tỉnh, Cục thống kê tỉnh, Hiệp hội chăn nuôi, các phòng NN/KT cấp huyện, Trạm Thú y cấp huyện, đặc biệt là sự tham gia của cán bộ UBND cấp xã và cộng tác viên thú y xã.
Tham dự và phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Ông Lê Văn Gọi – PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhấn mạnh sự cần thiết áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý đàn vật nuôi, phòng chống dịch bệnh khẩn cấp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới; công tác tập huấn là hết sức quan trọng, là bước đầu để ngành nông nghiệp có thể triển khai thực hiện tốt các nội dung tiếp theo trong thời gian tới. Vì đây là cơ sở để các đại biểu được trang bị các thông tin, kiến thức cơ bản của phần mềm quản lý, phương pháp cài đặt và vận hành, quản lý hệ thống phần mềm; thuận lợi trong quá trình triển khai trực tiếp đến người chăn nuôi.
Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe Hội Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh trình bày tóm tắt những thông tin cơ bản về phần mềm ứng dụng, tiện tích, phương pháp cách cài đặt, nhập thông tin và truy xuất thông tin cơ bản về chăn nuôi. Đồng thời, qua buổi tập huấn, ý kiến thảo luận, góp ý của các đại biểu đã được Hội Công nghệ cao, Chi cục Chăn nuôi và Thú y giải đáp thắc mắc và tiếp thu để điều chỉnh, bổ sung hệ thống phần mềm quản lý dữ liệu cho phù hợp với thực tế tại địa phương.
Tập huấn hệ thống TE-FOOD “Quản lý đàn chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh khẩn cấp” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai_Hình 1.jpg
Ảnh: Quan cảnh buổi tập huấn
Quang Tuyên

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​