​Phối hợp đào tạo nghiệp vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 1156/KH-SCT ngày 05/04/2018 của Sở Công thương Đồng Nai về triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh và đào tạo nghiệp vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho cán bộ ngành Công thương năm 2018.
Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về an toàn thực phẩm và giúp cho các cán bộ, công chức, đặt biệt là nhóm đối tượng thuộc tổ kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ được trang bị kiến thức và khả năng chủ động thực hỉện có hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm trên lĩnh vực được phân công, phân cấp. Từ ngày 20/11/2018 đến ngày 23/11/2018, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đồng Nai, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã phối hợp với Sở Công thương Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn về quản lý an toàn thực phẩm cho gần 90 cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đang thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm.
Nội dung tập huấn gồm 11 chuyên đề:
-  Các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm;
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tết một số điều luật an toàn thực phẩm;
-  Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 3/12/2018 quy định kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
- Thông tư 51/2014/TT-BNNPTNT ngày  27/12/2014 quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
- Nhận diện và kiểm soát mối nguy trong thực phẩm;
- Kiến thức chung về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản;
- Chuỗi thực phẩm an toàn và thiết lập liên kết sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn;
- Bảo đảm an toàn thực phẩm trong chuỗi giá trị;
- Quy định và yêu cầu về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Xây dựng và vận hành hệ thống tự kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất kinh doanh;
- Truyền thông và quản bá sản phẩm.
Đây là những kiến thức cơ bản và rất cần thiết, giúp các cán bộ, công chức quản lý tại địa phương nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, nắm bắt sâu hơn, áp dụng linh hoạt và có hiệu quả  các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm, tiến tới thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm một cách khoa học, góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.
 
Ảnh: Học viên tham dự tập huấn
Kết thúc lớp tập huấn, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tổ chức làm bài kiểm tra nhằm đánh giá việc tiếp thu kiến thức về quản lý an toàn thực phẩm của các cán bộ, công chức tham dự lớp tập huấn. Kết quả 100% bài kiểm tra đạt yêu cầu theo quy định.
Đào Thị Hồng Phấn

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​