Tập huấn nông dân mô hình sản xuất Hồ tiêu

​Ngày 20/11/2018 tại Hội trường ấp 4, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn lần 2 cho nông dân tham gia dự án “xây dựng mô hình liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn giữa người dân và doanh nghiệp”.
Nhằm trang bị, cập nhật cho nông dân thực hiện mô hình những kiến thức những kỹ thuật mới, cập nhật những kiến thức cơ bản về cây tiêu, kỹ thuật canh tác, chọn giống, chăm sóc an toàn và bền vững, từ đó thực hiện có hiệu quả mô hình sản xuất hồ tiêu an toàn. Trung tâm Khuyến nông tổ chức lớp tập huấn lần 2 về kỹ thuật sản xuất hồ tiêu an toàn cho  nông dân thực hiện mô hình.
Tập huấn nông dân mô hình sản xuất Hồ tiêu_Hình 1.jpg
Ảnh 1. Toàn cảnh lớp tập huấn
Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là nông dân tại ấp 4, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ tham gia dự án. Tại lớp tập huấn hoc viên đã được giảng viên là kỹ sư của Trung tâm khuyến nông trao đổi một số nội dung về Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại; Kỹ thuật thu hoạch, sơ chế, bảo quản. Tại lớp tập huấn các học viên đã thảo luận, trao đổi cùng giảng viên những vấn đề khó khăn gặp phải trong chăm sóc hồ tiêu và chia sẻ những kinh nghiệm để cây hồ tiêu sinh trưởng, phát triển tốt.
Tập huấn nông dân mô hình sản xuất Hồ tiêu_Hình 2.jpg
Ảnh 2. Giảng viên trao đổi nội dung cùng nông dân
Kết thúc lớp tập huấn học viên được bổ sung, cập nhật thêm kiến thức về kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại, kỹ thuật thu hoạch, sơ thế bảo quản từ đó góp phần tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất trồng cây hồ tiêu.
Trọng Toàn- TTKN