“Thêm 01 dự án thủy lợi hoàn thành đảm bảo tiêu thoát lũ hơn 2.200 ha”

​Dự án Nạo vét suối Đa Tôn, huyện Tân Phú được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2016, chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai. Mục tiêu của dự án là cải tạo, nạo vét đảm bảo tiêu thoát nước cho lưu vực suối Đa Tôn, huyện Tân Phú với diện tích 2.200 ha, nhằm giải quyết tình trạng ngập úng, ô nhiễm môi trường, cung cấp nước tưới và giao thông nội vùng. Thời gian thực hiện dự án là 2 năm (2017-2019), dự án được khởi công xây dựng ngày 21/6/2017.
Đến nay, dự án đã hoàn thành đáp ứng lòng mong đợi của bà con nhân dân trên địa bàn các xã: Thanh Sơn, Phú Lâm và khu vực hạ lưu suối Đa Tôn, huyện Tân Phú, Dự án đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu, đưa vào sử dụng công trình vào ngày 16/11/2018.
Thêm 01 dự án thủy lợi hoàn thành đảm bảo tiêu thoát lũ hơn 2.200 ha_Hình 1.jpg
Ảnh: Đập dâng thuộc dự án nạo vét suối Đa Tôn, huyện Tân Phú và khu vực tiêu