​Nhằm trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng quản lý và điều hành cho cán bộ quản lý Chương trình OCOP và xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai hiệu quả Chương trình OCOP giai đoạn 2018 - 2020. UBND tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Trung ương tổ chức lớp tập huấn đào tạo cán bộ quản lý Chương trình Mỗi xã một sản phẩm được diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 16/10-18/10/2018) tại Nhà khách 71, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa với số lượng đại biểu tham gia trên 200 học viên là cán bộ quản lý thực hiện Chương trình OCOP cấp tỉnh của 33 tỉnh thành (từ Đà Nẵng trở vào), đại diện của các Trường, Viện, Hiệp, Hội và đại diện các sở, ngành, cấp huyện, cấp xã tỉnh Đồng Nai.
Tham gia lớp học, các học viên được trang bị một số kiến thức như: tổng quan về chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam, nông nghiệp 4.0; kiến thức quản lý chương trình OCOP, bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP; kiến thức bổ trợ và năng lực thực hành…
Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh (ưu tiên phát triển hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa) để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế để đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế; Trọng tâm của Chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân và kinh tế tập thể thực hiện.
Lớp tập huấn đào tạo cán bộ quản lý Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2018 tại Đồng Nai_Hình 1.jpg
Ảnh: Trao chứng chỉ chương trình tập huấn OCOP
Thanh Tâm - PTNT