Huyện Cẩm Mỹ: Hội thảo mô hình liên kết trồng hồ tiêu an toàn

​Ngày 25/9/2018, tại Hội trường ấp 4, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với UBND xã Lâm San tổ chức hội thảo hội thảo mô hình liên kết trồng hồ tiêu. Đây là một trong những nội dung tDự án “xây dựng mô hình liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn giữa người dân và doanh nghiệp” do Cục Bảo vệ Thực vật phối hợp Trung tâm Khuyến nông thực hiện.
Huyện Cẩm Mỹ Hội thảo mô hình liên kết trồng hồ tiêu an toàn_hình 1.jpg
Hình 1. Toàn cảnh hội thảo
Tham gia Hội thảo có Ông Lương Thành Trung – Giám đốc TTKN, Bà Nguyễn Thị Quy – Chuyên viên Cục BVTV, Ông Bùi Trung Đông – Phó chủ tịch UBND xã Lâm San, Ông Nguyễn Ngọc Luân – Giám đốc HTX Nông nghiệp Lâm San và 20 nông dân tham gia nhóm liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn.
Tại Hội thảo, Ông Trương Đình Bá-Chủ tịch Hội nông dân xã Lâm San đã trình bày dự thảo nội dung quy chế hoạt động của nhóm liên kết sản xuất hồ tiêu. Sau đó các thành viên nhóm liên kết và các đại biểu cùng thảo luận, trao đổi góp ý và thống nhất quy chế hoạt động nhóm liên kết sản xuất hồ tiêu. Nhóm liên kết đã chọn ông Lê Văn Tình làm trưởng nhóm chịu trách nhiệm các hoạt động chung của nhóm.
Theo nội dung quy chế hoạt động nhóm liên kết sẽ tập trung vào việc trao đổi thông tin liên quan đến trồng hồ tiêu, về thị trường, giá cả, về thiết bị, vật tư nông nghiệp, phương tiện sản xuất, các loại giống, về phòng trị dịch bệnh, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, về sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, về cách thức lập dự án sản xuất kinh doanh, thủ tục vay vốn, quản lý và sử dụng hiệu quả vốn vay… tuyên truyền, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân.

Huyện Cẩm Mỹ Hội thảo mô hình liên kết trồng hồ tiêu an toàn_hình 2.jpg
Hình 2. Nông dân thảo luận quy chế nhóm liên kết
Dự án “xây dựng mô hình liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn giữa người dân và doanh nghiệp”  trong đó nội dung xây dựng nhóm liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn giữa người dân và doanh nghiệp với mục đích thông qua dự án, các hộ tham gia mô hình liên kết được tập huấn và thực hành trực tiếp quy trình sản xuất hồ tiêu an toàn bền vững, biết cách hạch toán kinh tế trong liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Khi thực hiện dự án sẽ xây dựng được mô hình liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn, bền vững; hình thành mối liên kết sản xuất giữa nông dân và doanh nghiệp trong trồng trọt, tiêu thụ sản phẩm hồ tiêu đạt yêu cầu của các thị trường nhập khẩu khó tính, góp phần nâng cao chất lượng hồ tiêu xuất khẩu, ổn định vùng sản xuất hàng hóa, tăng thu nhập cho người trồng hồ tiêu. Thu nhập từ sản xuất hồ tiêu khi tham gia mô hình liên kết tăng trên 20% so với hiện tại.
TRỌNG TOÀN- TTKN