Lãi trên dưới 200 triệu đồng/năm từ mô hình VAC ở xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch

​Xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch có diện tích trồng mía, lúa và nuôi trồng thủy sản chiếm tỷ lệ lớn. Tuy nhiên, do thuộc vùng đất trũng nhiều năm bị nhiễm phèn nên nông dân trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn trong canh tác.
Với tính ham học hỏi, nông dân Nguyễn Hoàng Trương, ngụ tại ấp Thị Cầu, xã Phú Đông vẫn kiên trì bám đất, giữ đất và cải tạo đất, đến nay đất đã phát huy tác dụng. Với 1,6 ha đất canh tác, anh mạnh dạn đầu tư 250 triệu đồng để xây dựng mô hình VAC có diện tích 1,5 ha để bao bờ lên líp trồng dừa, xây cất chuồng trại đào ao nuôi cá, sản xuất lúa 2 vụ. Trong đó, với 0,3 ha trồng dừa xiêm dứa từ năm 2012 đến nay đã phát triển được 150 cây cho thu hoạch đều đặn và đem lại hiệu quả thiết thực. 1 ha đất trồng lúa sản xuất 2 vụ/năm anh Trương đưa vào gieo trồng những giống lúa năng suất cao 5,5 tấn - 6 tấn/ha  kết hợp thả cá trồng sen. Bên cạnh đó, anh còn chịu khó nuôi thêm gà, vịt đẻ trứng gia tăng sản xuất. Hàng năm sau khi trừ chi phí, gia đình anh có thu lãi từ 170 triệu -200 triệu đồng/năm và luôn tạo được công ăn việc làm ổn định cho các thành viên trong gia đình.
Lãi trên dưới 200 triệu đồngnăm từ mô hình VAC ở xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch_Hình 1.jpg
Lãi trên dưới 200 triệu đồngnăm từ mô hình VAC ở xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch_Hình 2.jpg
Ảnh:
Anh Nguyễn Hoàng Trương phát triển kinh tế gia đình nhờ mô hình VAC.
Nguyễn Thị Thảo