Thị xã Long Khánh: Tổ chức lễ hội “Long Khánh mùa trái chín”

​Trong thời gian từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 6 năm 2018, UBND thị xã Long Khánh phối hợp với Công ty TNHH xúc tiến thương mại Sài gòn tổ chức lễ hội trái cây với chủ đề “ Long Khánh mùa trái chín”.  Nhằm tôn vinh, quảng bá thương hiệu trái cây Long Khánh trên thị trường trong nước và quốc tế, hoạt động lễ hội sẽ diễn ra với nhiều nội dung phong phú như: hội thi trưng bày trái cây kiểu mẫu, buffet trái cây, giới thiệu du khách thưởng thức trái cây tại chỗ, tới các nhà vườn tham quan trực tiếp trải nghiệm từng loại trái cây đặc sản của Long Khánh…
Trong đó hội thi “ Vườn trái cây kiểu mẫu” là một trong những hoạt động trọng tâm của lễ hội trái cây. Đối tượng và tiêu chuẩn tham gia là các nhà vườn trên địa bàn thị xã có đủ các điều kiện về diện tích và các tiêu chuẩn vườn cây kiểu mẫu như: diện tích tối thiểu 0,5 ha, thực hiện đúng theo quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch sản xuất nông nghiệp. Vườn cây phát triển tốt đảm bảo mật độ, xanh, sạch, đẹp. Người lao động tại vườn có kiến thức về khoa học kỹ thuật nông nghiệp, có ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất. Sản phẩm từ vườn phải đạt năng suất cao, chất lượng tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,…. Tổng thu nhập tại vườn trong 01 năm đạt tối thiểu 150 triệu đồng/ha.  Các nhà vườn có đủ tiêu chuẩn tham gia, làm đơn đăng kí dự thi và Ban giám khảo sẽ chấm điểm trực tiếp tại các vườn. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích. Lễ trao giải được công bố trong ngày bế mạc lễ hội trái cây.
Đến với Lễ hội trái cây du khách sẽ được thưởng thức, biết nhiều hơn về đặc sản trái cây của Long Khánh và là nơi giao lưu, trao đổi, kết nối trái cây giữa nhà vườn với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Bùi Thị Ninh