Thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên

​Sáng ngày 27 tháng 05 năm 2018, hạt Kiểm lâm huyện Tân Phú kết hợp với Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Cát Tiên tiến hành thả về môi trường tự nhiên 02 cá thể Kỳ đà vân (tên khoa học: Vanranus bengalensis). Vị trí thả thuộc tiểu khu 38 Vườn quốc gia Cát Tiên; sinh cảnh khu vực này có đủ điều kiện về nguồn nước, thức ăn để 02 cá thể động vật hoang dã nói trên sinh sống và tồn tại.
Trước đó, vào ngày 24 tháng 05 năm 2018 lực lượng Hạt Kiểm lâm huyện Tân Phú kết hợp với phòng cảnh sát kinh tế tỉnh Đồng Nai (PC 46) kiểm tra phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm: 1970; thường trú: ấp 5, xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) có hành vi vận chuyển trái phép động vật hoang dã. 02 cá thể Kỳ đà vân nói trên có trọng lượng 5,3 kg thuộc nhóm IIB Thực vật rừng, động vật rừng hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại quy định tại Nghị định 32/2013/NĐ-CP ngày 26 tháng 03 năm 2006 của chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.
Thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên_Hình 1.jpg
Ảnh: Kiểm lâm huyện Tân Phú thả cá thể kỳ đà vân vào lâm phận Vườn quốc gia Cát Tiên.

Nguyễn Kim Thành-Hạt Kiểm lâm Tân Phú