Hội nghị giao ban nông nghiệp, nông thôn quý I-2018

​Ngày 22-2 tại huyện Tân Phú, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chủ trì hội nghị giao ban nông nghiệp, nông thôn quý I-2018.
Phát biểu tại buổi hội nghị ông Võ Văn Chánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao kết quả đạt được của ngành nông nghiệp tỉnh nhà trong năm 2017 mặc dù trong năm qua có những diễn biến phức tạp về thời tiết, khí hậu đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp, mưa trái mùa đã ảnh hương đến một số loại cây trồng chủ lực của tỉnh như xoài, điều… tuy nhiên tăng trưởng kinh tế nông nghiệp của tỉnh đạt 3,15% vẫn cao hơn so vơi bình quân cả nước đạt 2,9%.
Tại buổi hội nghị các địa phương báo cáo những khó khăn, thuận lợi trong sản xuất nông nghiệp của địa phương cần được quan tâm như: Quản lý nuôi chim yến; di dời các trang trại chăn nuôi vào khu chăn nuôi tập trung, đầu tư mạng lưới điện để thực hiện dự án cánh đồng lớn… Các ý kiến của các địa phương phần lớn đã được Lãnh đạo các Sở, ban, ngành giải đáp như: Ngành nông nghiệp đã xây dựng dự thảo quy định tạm thời về quản lý nuôi chim yến gửi cục chăn nuôi xin ý kiến góp ý; Về vấn đề điện phụ vụ cho bà con nông dân tưới ca cao tại vùng dự án Cacao của huyện Trảng Bom đã được Sở Công thương trình UBND tỉnh phê duyệt và dự kiến hoàn thành kéo điện trong quý I năm 2018…
 Hội nghị giao ban nông nghiệp, nông thôn quý I-2018_Hình 1.jpg
Ảnh: Hội nghi giao ban nông nghiệp – nông thôn quý I – năm 2018

Về mục tiêu năm 2018, toàn tỉnh phấn đấu tốc độ tăng trưởng giá trị nông - lâm - thủy sản đạt 3,29%. Giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản đạt hơn 38.400 tỷ đồng. Tỷ lệ che phủ rừng đạt 29,76%, tỷ lệ che phủ cây xanh đạt 56%. Có 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, 100% Số xã còn lại hoàn thành xây dựng nông thôn mới, 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tỷ lệ dân nông thôn được sử dụng nước sạch theo tiêu chuẩn QCO2 đến cuối 2018 đạt 70%.
Để thực hiện đạt các mục tiêu trên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đề nghị ngành nông nghiệp - phát triển nông thôn và các sở, ngành, địa phương trong tỉnh thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như: tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm an toàn từ khâu sản xuất đến khâu chế biên tiêu thụ sản phẩm với quy mô lớn; triển khai các ứng dụng khoa học tiên tiến, công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; hình thành được các vùng sản xuất chuyên canh tập trung, nhân rộng các mô hình kinh tế liên kết, nhất là mô hình hợp tác xã kiểu mới; rà soát, chỉnh sửa và bổ sung các chính sách liên quan đến quy hoạch sử dụng đất.
Thanh Tâm - CCPTNT
 

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​