​UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt 02 dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm chôm chôm và Sầu Riêng trên địa  bàn thị xã Long Khánh do 02 Hợp tác xã làm chủ dự án, cụ thể như sau:
 Dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm chôm chôm trên địa bàn xã Bình Lộc, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai do Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ - Thương mại Bình Lộc làm chủ dự án ký kết tổ chức sản xuất cùng 69 hộ nông dân tham gia dự án với diện tích 99,41 ha
Dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm chôm chôm, sầu riêng trên địa bàn xã Xuân Lập, Bàu Sen, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai do Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại - Dịch vụ Xuân Lập làm chủ dự án ký kết tổ chức sản xuất cùng 192 hộ nông dân tham gia Dự án với diện tích ổn định trong suốt thời gian thực hiện dự án là 201,7 ha. Trong đó: Cây chôm chôm: Có 101 hộ nông dân tham gia với diện tích 93,35 ha; Cây sầu riêng: Có 91 hộ nông dân tham gia với diện tích 108,35 ha.
Theo số liệu báo cáo của ngành nông nghiệp lũy kế đến nay có 09 doanh nghiệp và 18 hợp tác xã nông nghiệp đã được Sở Nông nghiệp và PTNT chấp thuận chủ trương xây dựng 32 dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản với tổng diện tích thực hiện là 10.026 ha với 7.036 hộ nông dân tham gia, trong đó: Có 16 dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt với tổng diện tích là 6.054,3 ha với 5.213,0 hộ.
 Đầu năm 2018 tỉnh Đồng Nai phê duyệt 02 dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất găn với tiêu thụ sản phẩm_Hình 1.jpg
Ảnh: Ông Phùng Thanh Tâm – Giám đốc HTX NN –DV – TM Bình Lộc bên vườn chôm chôm đạt tiêu chuẩn VietGAP

Thanh Tâm - CCPTNT