Xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất: nhộn nhịp thị trường hoa Tết

Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018. Những ngày này, vùng trồng hoa tại xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất tấp nập và nhộn nhịp cảnh những chuyến xe đưa hoa về bán tại chợ đầu mối Dầu Giây và nhiều nơi khác để phục vụ người tiêu dùng .
Năm nay diện tích trồng hoa trên địa bàn Gia Tân 3 đạt khoảng 18 ha không tăng so với cùng kỳ, chủ yếu tập trung ở hai cánh đồng lớn là ấp Tân Yên và ấp Phúc Nhạc 2. Các loại hoa năm nay chủ yếu là cúc đại đóa, pha lê, vạn thọ, mào gà, ớt, cát tường, sống đời….Trong đó cúc các loại chiếm khoảng 40% diện tích. Từ đầu năm nay, thời tiết biến động thất thường với một số cơn mưa trái mùa nên đã ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của hoa khiến chi phí chăm sóc cũng tăng hơn năm trước. Trong thời gian sinh trưởng, một số diện tích hoa có xuất hiện dịch bệnh, chủ yếu là nấm bệnh tuy nhiên bà con đã được trạm khuyến nông huyện tư vấn hướng xử lý, chăm sóc kịp thời giúp ngăn chặn, giảm thiểu ảnh hưởng dịch bệnh nên thiệt hại không đáng kể.
Được biết, để cung ứng cho thị trường hoa Tết năm nay, vùng trồng hoa xã Gia Tân 3 có khoảng  6.500 chậu/ha  cúc các loại, 4.000 chậu/ ha mào gà,  3.500 chậu/ha vạn thọ, 1.500 chậu/ha ớt kiểng...
Xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất nhộn nhịp thị trường hoa Tết_Hình 1.jpg
Ảnh: Hoa Cúc

Trồng hoa đã và đang đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân trên địa bàn xã. Gắn bó với nghề trồng hoa nên bên cạnh những loại hoa truyền thống nhiều hộ đã mạnh dạn đầu tư giống hoa Đà Lạt đặc biệt là các loại cúc nhằm đáp ứng nhu cầu chơi hoa của thị trường qua đó nâng cao thu nhập của người trồng hoa trên địa bàn.
Trạm KN Thống Nhất
 
 

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​