Cánh đồng lớn Sầu riêng Xuân Định được chứng nhận VIETGAP

Dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm sầu riêng VietGAP trên địa bàn xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt tại Quyết định số 2919/QĐ-UBND ngày 12/9/2016 với tổng diện tích sản xuất đến cuối kỳ dự án là 120 ha và có 80 hộ tham gia thực hiện dự án trong giai đoạn 7 năm (Từ năm 2017– 2023).

Cánh đồng lớn Sầu riêng Xuân Định được chứng nhận VIETGAP_hình 1.jpg

Sầu riêng cánh đồng lớn trên địa bàn xã Xuân Định – Xuân Lộc

Sau khi được UBND tỉnh phê duyệt dự án HTX TMDVNN Xuân Định đã phối hợp với đơn vị tư vấn VietGAP tổ chức tập huấn kỹ thuật và sản xuất theo  tiêu chuẩn sản xuất an toàn cho nông dân tham gia dự án cánh đồng lớn. Sau 01 năm triển khai thực hiện dự án ngày 20/10/2017 Công ty cổ phần Giám định và Khử trùng FCC chứng nhận VietGAP cho 34 hộ nông dân tham gia dự án với tổng diện tích 56,5ha.

Bà Đặng Thị Thúy Nga – Giám đốc HTX Xuân Định đã chia sẽ định hướng và phát triển Dự án sầu riêng của HTX theo hướng VietGAP nhằm gắn kết với doanh nghiệp bao tiêu, hình thành chuỗi giá trị để nông dân cùng các đối tác hưởng lợi là một trong những nội dung quan trọng của dự án. Trước mắt, trong năm 2017 hợp tác xã thực hiện chứng nhận VietGAP với diện tích 56,5ha và trong năm 2018 tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất nông sản theo quy trình VietGAP với tổng diện tích 63,5ha còn lại của dự án;

Trong thời gian qua bên canh hướng dẫn sản xuất theo quy trình VietGAP, hợp tác xã đã hướng dẫn và vận động các hộ dân tham gia dự án lắp đặt hệ thống tưới nước tiết kiệm. Tổ chức thu mua sản phẩm của nông dân với tổng sản lượng khoảng 900 tấn sầu riêng.

Dự án Cánh đồng lớn sầu riêng Xuân Định đạt chuẩn VietGAP là niềm vinh dự cho hợp tác cũng như toàn thể thành viên của hợp tác. Đây là cơ hội cho sầu riêng của Hợp tác xã khẳng định được chất lượng của mình trên thị trường và trong lòng của người tiêu dùng.
Thanh Tâm - PTNT