Tập huấn kiến thức ATTP cho Ban quản lý và tiểu thương chợ đầu mối Dầu Giây

​Thực hiện chỉ đạo tại Văn bản số 10848/UBND-CNN ngày 23/10/2017 của UBND tỉnh và Văn bản số 4811/SNN-KHTC ngày 30/10/2017 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc hỗ trợ phát triển hoạt động chợ đầu mối nông sản Dầu Giây. Ngày 17/11/2017, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã phối hợp với Ban quản lý chợ đầu mối nông sản Dầu Giây tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các tiểu thương  kinh doanh tại chợ. Số lượng tiểu thương tham gia tập huấn gồm 52 người, nội dung tập huấn: kiến thức chung về an toàn thực phẩm, điều kiện đảm bảo an toàn trong kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản, các quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý các sản phẩm nông lâm thủy sản và hướng dẫn các tiểu thương ghi chép nhật ký mua bán sản phẩm phục vụ truy xuất nguồn gốc khi xảy ra sự cố gây mất a toàn thực phẩm . Kết thúc buổi tập huấn các tiểu thương làm bài kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm, có hơn 90% tiểu thương đạt yêu cầu và chi cục sẽ cấp giấy Xác nhận kiến thức cho các tiểu thương này. Dự kiến cuối tháng 11, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản sẽ tiếp tục tập huấn cho các tiểu thương chưa đạt yêu cầu và số tiểu thương chưa tham gia tập huấn còn lại khoảng hơn 50 người. Nội dung tập huấn đã trang bị cho các tiểu thương nhận thức tốt hơn về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, từ đó thay đổi hành vi mua bán đảm bảo sản phẩm an toàn, truy xuất được nguồn gốc, góp phần xây dựng chợ đầu mối nông sản Dầu Giây thành chợ nông sản an toàn đúng theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tập huấn kiến thức ATTP cho BQL và tiểu thương chợ đầu mối Dầu Giây
Bùi Thị Từ