Tập huấn Cộng tác viên tham gia Dự án Khuyến nông năm 2017

​Từ ngày 27/09/2017 đến ngày 29/09/2017 tại Thành phố Biên Hòa, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn cho cộng tác viên tham gia dự án “Khuyến nông hỗ trợ sản xuất và phát triển ngành nghề nông nghiệp cho hộ nghèo giai đoạn 2016-2020” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Nhằm cập nhật thông tin mới liên quan đến các chính sách hỗ trợ đối tượng hộ nghèo đang được triển khai trên địa bàn; bổ sung kiến thức kỹ thuật trên lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và những kỹ năng cần thiết trong công tác tuyên truyền cho cộng tác viên Khuyến nông tham gia Dự án Khuyến nông hỗ trợ sản xuất cho hộ nghèo. Qua đó giúp cộng tác viên tham gia dự án phát huy tốt vai trò là “cộng tác viên nhân dân”, hoàn thành nhiệm vụ được giao tại địa phương, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Trung tâm Khuyến nông tổ chức lớp tập huấn cộng tác viên tham gia Dự án khuyến nông hỗ trợ sản xuất và phát triển ngành nghề nông nghiệp cho người nghèo năm 2017.
 Tập huấn Cộng tác viên tham gia Dự án Khuyến nông năm 2017_hình 1.jpg
Giảng viên Võ Thị Mai trình bày nội dung kỹ thuật trồng lúa, bắp tại lớp học
Tham gia lớp tập huấn có hơn 30 học viên là cộng tác viên tại các xã tham gia dự án. Qua 3 ngày tập huấn học viên được học và thực hành thảo luận các nội dung: Một số nội dung trọng tâm và yêu cầu kỹ thuật cần lưu ý trong công tác triển khai các mô hình chăn nuôi gà thuộc Dự án; Một số nội dung trọng tâm và yêu cầu kỹ thuật cần lưu ý trong công tác triển khai các mô hình chăn nuôi dê thuộc Dự án; Một số nội dung trọng tâm và yêu cầu kỹ thuật cần lưu ý trong công tác triển khai các mô hình trồng lúa, bắp thuộc Dự án; : Một số chính sách liên quan đến Dự án (Quyết định số 555/QĐ-UBND ngày 29/2/2016 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc Phê duyệt Dự án “Khuyến nông hỗ trợ sản xuất và phát triển ngành nghề nông nghiệp cho hộ nghèo giai đoạn 2016-2020” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Thông tư 15/2017/TT-BTC ngày 15/02/2017 về quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch số 1727/KH-SNN ngày 11 tháng 05 năm 2017 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2017) do các giảng viên từ Trung tâm Khuyến nông giảng dạy.
Tập huấn Cộng tác viên tham gia Dự án Khuyến nông năm 2017_Hình 2.JPG
Học viên tham gia thực hành tại lớp tập huấn
Kết thúc khóa tập huấn hầu hết các học viên cho rằng chất lượng giảng dạy tốt, nội dung thiết thực bổ ích, sát với thưc tế mà người học cần. Các bài giảng được tất cả học viên bàn luận kỹ, trao đổi sôi nổi theo hình thức chia nhóm thảo luận, học viên tiếp thu và ghi nhớ sâu hơn các nội dung được học qua đó giúp cho Dự án khuyến nông hỗ trợ sản xuất và phát triển ngành nghề nông nghiệp cho hộ nghèo triển khai tại địa phương đạt hiệu quả cao.
Nguyễn Toàn
 

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​