Voi rừng xuất hiện với số lượng lớn

​Vào lúc 16 giờ ngày 14/8/2017 trong lúc tuần tra bảo vệ rừng kết hợp kiểm tra, giám sát công tác xử lý thực bì để trồng rừng của Công ty THHH một thành viên Lâm nghiệp La Ngà. Lực lượng Kiểm lâm thuộc trạm Kiểm lâm Thanh Sơn - Vườn Quốc gia Cát tiên đã phát hiện một đàn Voi rừng từ trong rừng tự nhiên đi ra khu vực đất để trồng rừng. Qua quan sát bằng mắt thường kết hợp với quay phim, chụp hình thì đàn Voi rừng trên có khoảng 14 cá thể; gồm 10 cá thể trưởng thành và 04 cá thể con. Đây là đàn Voi rừng có số lượng nhiều nhất chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường, quay phim được từ trước đến nay. Do đàn Voi rừng di chuyển ra vào giữa rừng tự nhiên và khu vực đất trồng để trồng rừng; khu vực này nằm  phía trong hàng rào xung điện nên không có thiệt hại về hoa màu cũng như cây công nghiệp của người dân. Như vậy, việc xây dựng hạng rào xung điện thuộc Dự án khẩn cấp bảo tồn Voi tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2014 – 2020 nhằm tránh sự xung đột Voi và người cũng như Voi ra phá hoại mùa màng, hoa màu, cây ăn trái, cây công nghiệp của người dân ven rừng đã phát huy được tác dụng.
Voi rừng xuất hiện với số lượng lớn_Hình 1.jpg
Hình ảnh đàn Voi rừng