Huyện Tân Phú tổ chức Hội thao phòng cháy, chữa cháy

​Nhằm nâng cao nhận thức và ý nghĩa trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành các quy định an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ;  xây dựng, củng cố lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở đảm bảo về số lượng, chất lượng đáp ứng yêu cầu công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ”. Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10 năm 2017. Ngày 07/9/2017 UBND huyện Tân Phú tổ chức Hội thao phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; thực hiện có hiệu quả luật phòng cháy, chữa cháy năm 2001, luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy, chữa cháy năm 2013 và các văn  bản hướng dẫn thi hành. Tham dự hội thao có 30 đơn vị thuộc các khối xã, thị trấn, cơ quan hành chính sự nghiệp, khối các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện. Trong đó: đội liên quân Hạt Kiểm lâm - Kho bạc Nhà nước – Tòa án huyện và Ban quản lý rừng phòng hộ 600 thi, kiểm tra gồm “ Đội hình tổng hợp 300m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản”. Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Cát Tiên thi, kiểm tra “ Đội hình chữa cháy 02 lăng B ra nước đầu lăng”.

Huyện Tân Phú tổ chức Hội thao phòng cháy, chữa cháy_Hình 1.jpg
Hình ảnh: Đội hình thi, kiểm tra máy bơm chữa cháy 02 lăng B ra nước đầu lăng của HKL Vườn Quốc gia Cát tiên

Thông qua các hoạt động hội thao các đơn vị được nâng cao về nghiệp vụ chữa cháy và khả năng sẵn sàng tổ chức chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở, kịp thời cùng lực lượng phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp dập tắt các sự cố khi xảy ra cháy, nổ, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Các đơn vị thuộc khối lâm nghiệp cũng đã nâng cao kỹ năng chữa cháy, kỹ năng phối hợp nhóm trong chữa cháy sẵn sang dập tắt các đám cháy rừng có thể xảy ra trong đơn vị theo phương châm 4 tại chỗ.
    Nguyễn Viết Sử