​Chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn là yêu cầu cấp thiết trong  sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hiện nay. Với chủ trương thực hiện sản xuất an toàn và đảm bảo chất lượng, Đồng Nai đang tích cực triển khai các dự án  liên kết theo chuỗi sản phẩm nông sản an toàn trong tất cả các công đoạn, từ khâu sản xuất đến chế biến và tiêu thụ sản phẩm.
Thực hiện Quyết định số 3075/QĐ-BNN-QLCL ngày 20/7/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành hướng dẫn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Sau khi rà soát hồ sơ Đăng ký xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của Công ty TNHH Anh Hoàng Thy và Công ty TNHH TMDV Quốc tế Big C Đồng Nai. Qua thời gian kiểm tra đánh giá điều kiện đảm bảo an toàn của các cơ sở sản xuất kinh doanh, lấy mẫu giám sát các tiêu chí an toàn thực phẩm thịt heo tươi và sản phẩm từ thịt heo cho kết quả đạt yêu theo quy định.
Ngày 21 tháng 7 năm 2017, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Đồng Nai tổ chức lễ công bố cấp giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho 07 điểm kinh doanh thịt heo và sản phẩm thịt heo  tại 6 quầy bàn thực phẩm của Công ty TNHH Anh Hoàng Thy trong hệ thống siêu thị Co.opmart và  01 điểm kinh doanh sản phẩm thịt (Chà lụa, giò thủ, xúc xích, pate, Jambon) tại siêu thị Big C Đồng Nai.

Công bố 7 điểm bày bán thịt heo và sản phẩm thịt heo được xác nhận sản phẩm an toàn_Hình 1.jpg
Trao giấy Xác nhận điểm bày bán chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Các điểm bày bán sản phẩm an toàn được xác nhận và công bố lần này nhằm tiếp tục giới thiệu đến người tiêu dùng các địa chỉ tin cậy để sử dụng sản phẩm thịt heo tươi và sản phẩm chế biến từ thịt heo đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe. Trong năm nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Đồng Nai đang tiếp tục thực hiện kiểm soát an toàn thực phẩm chuỗi nấm, dự kiến cuối tháng 8 năm 2017 sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng các điểm bán sản phẩm nấm phục vụ dịp Tết Trung thu an toàn và bổ ích.
Đào Thị Hồng Phấn