Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật trồng hồ tiêu tại huyện Long Thành

​Ngày 16/06/2017, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai phối hợp cùng Phòng kinh tế huyện Long Thành tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật trồng hồ tiêu” tại Hội trường Trung tâm học tập cộng đồng xã Bàu Cạn, Huyện Long Thành.
Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thiết Hải – Chủ tịch UBND xã, đại diện Trung tâm khuyến nông, Phòng Kinh tế huyện, các ban ngành đoàn thể xã Bàu Cạn và giáo viên cùng toàn thể học viên lớp nghề kỹ thuật trồng hồ tiêu.
Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật trồng hồ tiêu tại huyện Long Thành_ Hình 1.jpg
Ông Nguyễn Thiết Hải - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại lớp học

Lớp học nghề đã thu hút hơn 20 học viên có nhu cầu học nghề. Lớp học sẽ diễn ra trong thời gian 3 tháng với 300 tiết (trong đó, lý thuyết 65 tiết, thực hành 210 tiết, Kiểm tra và thi 25 tiết), các nội dung chính trong chương trình học: Đất đai, dinh dưỡng đối với cây trồng; Kỹ thuật nhân giống tiêu, kỹ thuật trồng tiêu; kỹ thuật phòng trừ dịch hại trên cây tiêu; kỹ thuật thu hoạch, sơ chế và bảo quản.
Sau khoá học, các học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm Khuyến nông cấp chứng chỉ học nghề và từ đó học viên có thể áp dụng những kiến thức được học, tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, có tay nghề và việc làm ổn định, sản xuất kinh doanh, tiêu thụ nông sản có hiệu quả, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.
Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật trồng hồ tiêu tại huyện Long Thành_ Hình 2.jpg
Giảng viên Nguyễn Viết Thê tiếp nhận lớp học và trao đổi với học viên

Đây là lớp dạy nghề cho lao động nông thôn đầu tiên Trung tâm khuyến nông Đồng Nai phối hợp cùng Phòng kinh tế huyện Long Thành triển khai tổ chức tại huyện Long Thành trong năm 2017.
Trọng Toàn – TTKN