Tập huấn TOT “Kỹ thuật xây dựng hệ thống tưới nước tiết kiệm gắn với canh tác hồ tiêu bền vững”

​Từ ngày 31/05 - 02/6/2017, tại Thành phố Biên Hòa, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn TOT với nội dung “Kỹ thuật xây dựng hệ thống tưới nước tiết kiệm gắn với canh tác hồ tiêu bền vững”.
Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cộng tác viên khuyến nông, nông dân các huyện: Thống Nhất, Trảng Bom, Xuân lộc và Cẩm Mỹ.
Đây là lớp thứ 1 trong 2 lớp tập huấn TOT từ nguồn kinh phí năm 2017 của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia. Trong thời gian 3 ngày, học viên được các giảng viên của Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai trao đổi những chuyên đề: Kỹ thuật xây dựng hệ thống tưới nước tiết kiệm, kỹ thuật canh tác hồ tiêu bền vững. Ngoài ra, các học viên được chia nhóm để cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống tưới nước tiết kiệm và canh tác hồ tiêu.
Tập huấn TOT Kỹ thuật xây dựng hệ thống tưới nước tiết kiệm gắn với canh tác hồ tiêu bền vững_Hình 1.jpg
Lãnh đạo TTKN phát biểu khai giảng lớp học
Lớp học cũng dành thời gian nửa ngày cho học viên tham quan thực tế mô hình canh tác hồ tiêu sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm và bón phân qua đường ống tại ấp 6 xã Sông Trầu Huyện Trảng Bom.
Với phương thức học lấy học viên làm trung tâm, coi trọng liên hệ với thực tiễn tại địa phương, những nội dung và kiến thức các học viên thu hoạch được sẽ góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng khuyến nông, nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến nông của tỉnh trong thời gian tới.
 Tập huấn TOT Kỹ thuật xây dựng hệ thống tưới nước tiết kiệm gắn với canh tác hồ tiêu bền vững_Hình 2.jpg
Học viên thực hành thảo luận tại lớp học

Theo kế hoạch trong tháng 06 năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai sẽ tiếp tục hoàn thành 01 lớp tập huấn TOT còn lại với nội dung: “Kỹ thuật chăn nuôi gia súc hiệu quả gắn với giảm thiểu ô nhiễm môi trường quy mô nông hộ”.
Trọng Toàn - TTKN