Lâm tặc tấn công lực lượng Kiểm lâm

​Vào lúc 14 giờ 00 ngày 20 tháng 4 năm 2017, Trạm Kiểm lâm Núi tượng thuộc VQG Cát Tiên do đồng chí Phạm Quốc Vinh – Trạm trưởng dẫn đoàn tuần tra bảo vệ rừng. Khi đến ngã 3 Lon (Trại thác) thuộc tiểu khu 32, phát hiện 04 đối tượng đang mang thịt Nai. Khi phát hiện lực lượng Kiểm lâm các đối tượng đã bỏ chạy, lực lượng Kiểm lâm đã vây bắt và đ/c Vinh đã khống chế được đối tượng đi sau cùng, trong lúc giằng co bị đối tượng này dùng dao nhọn đâm vào vùng bụng gây thương tích, đối tượng vứt lại dao và bỏ chạy vào rừng. Các đồng chí đi cùng đã sơ cứu vết thương và báo cáo cấp trên để cử lực lượng hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được tin báo, VQG Cát Tiên đã báo Chính quyền địa phương xã Tà Lài, Công an và Hạt Kiểm lâm huyện Tân Phú, Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai, tăng cường lực lượng để cứu hộ đồng chí Vinh, đồng thời tổ chức truy bắt nhóm đối tượng vi phạm. Đến 18 giờ 30 ngày 20/4/2017 đã đưa được đồng chí Vinh ra khỏi rừng và chuyển vào Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán cấp cứu. Công an huyện Tân Phú  đã gặp các đồng chí đi cùng thu thập thông tin ban đầu để xác định và truy bắt nhóm đối tượng vi phạm, công an Tân Phú đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Lâm tặc tấn công lực lượng Kiểm lâm_hình 1.jpg
Tang vật vụ án (Đầu và thịt Nai)

Lâm tặc tấn công lực lượng Kiểm lâm_hình 2.jpg
Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm động viên, thăm hỏi đ/c Phạm Quốc Vinh.
Được cấp cứu kịp thời của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán, đồng chí Pham Quốc Vinh đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Ngày 21 tháng 4 năm 2017, Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đ/c Phạm Quốc Vinh (ảnh 2). Hành vi chống đối, gây thương tích người thi hành công vụ tại tiểu khu 32 thuộc VQG Cát Tiên quản lý được báo cáo Trưởng Ban chỉ đạo Kế hoạch bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đồng Nai và đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Nguyễn Văn Dũng