Long Khánh: Hội nghị triển khai dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất, gắn với tiêu thụ sản phẩm sầu riêng tại xã Hàng Gòn

​Sáng ngày 11/4/2017, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Xuân Thanh phối hợp với Phòng kinh tế thị xã Long Khánh và các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị triển khai dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm sầu riêng tại xã Hàng Gòn Thị xã Long Khánh.
Long Khánh Hội nghị triển khai dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất _Hình 1.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hộ nghị gồm có: Bà Nguyễn Thị Cúc Phó trưởng phòng kinh tế, ông Trần Thanh Lâm Phó chủ tịch xã Hàng Gòn, ông Phạm Phú Quốc giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Xuân Thanh, và đại diện các cơ quan, đơn vị  và đông đảo nông dân trồng sầu riêng tham gia dự án, Hội nghị đã làm rõ những chính sách hỗ trợ của nhà nước, lợi ích của nông dân khi tham gia cách đồng lớn và đi sâu phân tích những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai thực hiện dự án cánh đồng lớn đối với cây sầu riêng.
Ông Phạm Phú Quốc đã triển khai cho nông dân các quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia dự án cánh đồng lớn như: Quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp; quyền lợi và nghã vụ của tổ chức đại diện nông dân khi tham gia xây dựng và thực hiện cánh đồng lớn và quan trọng hơn hết là quyền lợi  khi tham gia dự án của nông dân là được tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật về sản xuất và thông tin thị trường miễn phí liên quan đến loại sản phẩm tham gia cánh đồng lớn, được hỗ trợ 01 lần tối đa 30% chi phí mua giống cây trồng trong dự án cánh đồng lớn, được hỗ trợ 100% kinh phí lưu kho tại doanh nghiệp, tổ chức đại diện nông dân, thời hạn tối đa 3 tháng trong trường hợp Chính phủ thực hiện chủ trương tạm trữ nông sản, được hỗ trợ 30% kinh phí vật tư xây dựng mới hệ thống tưới nước tiết kiệm (01 lần), được ưu tiên vay vốn theo Nghi định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; hỗ tri75 vay vốn tối đa để mua các loại máy, thiết bị quy định (theo danh mục) bằng 100% giá trị hàng hóa… và nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ khác từ nhà nước, thúc đẩy phát triển liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm sầu riêng trên địa bàn theo hướng bền vững thông qua việc đảm bảo đầu vào, hỗ trợ sản xuất và ổn định đầu ra cho nông dân.
Hội nghị đã kết thúc thành công. 100%  nông dân đồng thuận, nhà nước và doanh nghiệp tạo điệu kiện hỗ trợ cho việc triển khai thực hiện dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm sầu riêng tại xã Hàng Gòn và xã Xuân Lập thị xã Long Khánh.
Nguyễn Thị Biên Thùy