Hội nghị giao ban Nông nghiệp, nông thôn quý I năm 2017

​Sáng 3/02, đồng chí Võ Văn Chánh - Phó chủ tịch UBND Tỉnh đã chủ trì hội nghị giao ban nông nghiệp, nông thôn quí I /năm 2017 của Tỉnh được tổ chức tại huyện Xuân Lộc.
Hội nghị giao ban được diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017). Trước khi đi vào buổi hội nghi đoàn đại biểu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa kính viếng tại đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Xuân Lộc nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Đồng thời đi thăm quan mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc.
Tại buổi hội nghi Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành đã nghe các địa phương báo cáo những khó khăn, thuận lợi trong sản xuất nông nghiệp của địa phương cần được quan tâm như: thời tiết diễn biến thất thường, những cơn mưa trái mùa đã làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển của nhiều cây trồng, khả năng năng suất, chất lượng của một số nông sản bị giảm; Giá heo xuống thấp làm người chăn nuôi bị thua lỗ; Công tác phối hợp hỗ trợ để cung cấp nước sạch cho người dân nông thôn sử dụng; tình hình ứng dụng công nghệ cao nuôi tôm tại huyện Nhơn Trạch; Công tác xây dựng mô hình hợp tác xã Hán Quang…
Hội nghị giao ban Nông nghiệp, nông thôn quý I năm 2017_Hình 1.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Chánh, phó chủ tịch UBND Tỉnh yêu cầu các ngành liên quan, chính quyền các địa phương cần tập trung các giải pháp hỗ trợ nông dân khắc phục thiệt hại do thời tiết; Tổ chức lại sản xuất theo hướng bền vững, hình thành các chuỗi liên kết sản xuất, cánh đồng lớn. Thực hiện tốt các giải pháp ứng dụng tốt khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Phấn đấu đến năm 2018, Đồng Nai sẽ đạt chuẩn tỉnh nông thôn mới.