Nghiên cứu phát triển du lịch rừng ngập mặn

Ngày 15-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã có buổi kiểm tra, khảo sát rừng phòng hộ thuộc huyện Long Thành.
Nghiên cứu phát triển du lịch rừng ngập mặn_Hình 1.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh (thứ hai từ phải sang) làm việc tại trạm bảo vệ rừng Tây Cò, huyện Long Thành. Ảnh: Hải Quân
Hiện nay, huyện Long Thành có hơn 7,5 ngàn hécta rừng và đất lâm nghiệp khu vực ngập mặn, trong đó diện tích có rừng vào khoảng 4,6 ngàn hécta. Qua khảo sát, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Long Thành nghiên cứu phương án phát triển du lịch sinh thái rừng ngập mặn và hướng đầu tư, quy hoạch phát triển kinh tế kết hợp nuôi trồng thủy sản với trồng rừng, phát triển lâm nghiệp.

Nghiên cứu phát triển du lịch rừng ngập mặn_Hình 2.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh tặng quà đầu xuân cho các cán bộ bảo vệ rừng ở địa phương.
Cũng trong buổi khảo sát, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn nghiên cứu tăng mức phụ cấp ưu đãi nghề, nâng cao mức sống và trợ cấp nguồn nước ngọt hàng tháng cho các cán bộ bảo vệ rừng.
Dịp này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã tặng quà đầu xuân, ghi nhận những đóng góp của các cán bộ trong công tác quản lý, bảo vệ rừng ở đây.
Nguồn: Báo Đồng Nai.