​Thực hiện Quyết định 3590/QĐ-UBND ngày 12/11/2014 do UBND tỉnh ban hành về Đề án “Quản lý và phát triển giống cây nông lâm nghiệp, giống vật nuôi và thủy sản đến năm 2020”;
Nhằm tăng cường cho đội ngũ cán bộ, công chức, thanh tra viên trong công tác thanh, kiểm tra vật tư nông nghiệp và quản lý giống cây trồng trên địa bàn tỉnh, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh tổ chức lớp đào tạo cán bộ Kiểm định và Lấy mẫu giống cây trồng cho cán bộ Sở Nông nghiệp-PTNT với tổng số 20 học viên trong thời gian từ ngày 15/12/2016 đến ngày 22/12/2016.
Tổ chức khóa đào tạo cán bộ Kiểm định và Lấy mẫu giống cây trồng cho cán bộ Sở Nông nghiệp-PTNT_Hình 1.jpg
 Học viên tham quan mô hình

Tại khóa đào tạo, các cán bộ, công chức, thanh tra viên đã được các giảng viên tại Trung tâm khảo nghiệm giống, sản phẩm cây trồng quốc gia trung tâm vùng Nam bộ giới thiệu các văn bản quản lý giống cây trồng, quy trình sản xuất giống lúa thuần, giống ngô; phương pháp kiểm định ruộng giống ngô, ruộng giống lúa; phương pháp lấy mẫu, phương pháp chia mẫu. Sau khóa học, các học viên được thực hành chia mẫu theo phương pháp chia mẫu hình nón, chia mẫu hình trụ, phương pháp dùng thìa và sau mỗi khóa học . Đồng thời sau khóa học, các học viên được tham quan thực tế tại Trạm Khảo nghiệm và Hậu kiểm giống cây trồng Đông Nam Bộ.
Kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ kiểm định ruộng giống và mã số người kiểm định; chứng chỉ lấy mẫu hạt giống, nhằm phục vụ tốt cho công tác thanh tra, kiểm tra vật tư nông nghiệp và quản lý giống cây trồng.
      Trần Thị Lam