Đồng Nai là địa phương đầu tiên được chọn xuất khẩu thực phẩm an toàn

​Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh vừa cho biết, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã quyết định chọn Đồng Nai là địa phương đầu tiên trong cả nước làm điểm xuất khẩu thực phẩm an toàn. Dự kiến, Bộ Nông nghiệp và PTNT sẽ chọn xuất khẩu sản phẩm thịt gà của Đồng Nai sang thị trường Nhật Bản.
Tổng đàn gà của Đồng Nai hiện có trên 16 triệu con. Chăn nuôi trang trại chiếm hơn 87% tổng đàn với 466 trang trại nuôi gà. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh tiếp tục thực hiện công tác hướng dẫn và khuyến khích người chăn nuôi đăng ký xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả. Đến nay đã có hơn 235 trang trại gà an toàn dịch bệnh. Ngoài ra, có hơn 30 trang trại chăn nuôi gà đang áp dụng quy trình thực hành chăn nuôi tốt (VietGAHP). Công tác phòng chống dịch cho đàn vật nuôi được triển khai đồng bộ nên tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát.
Phương Trang