Đó là thông tin được Công ty cổ phần bất động sản Thống Nhất - chủ đầu tư dự án cho biết tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cùng các sở, ngành vào chiều 10/11.
Dự án chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào ngày 19/11 tới trên diện tích 2 ha với quy mô 216 ô vựa và ki-ốt, tổng kinh phí 49,5 tỷ đồng. Đến tháng 6/2017, chợ đầu mối sẽ được đưa vào hoạt động theo kế hoạch.
Giai đoạn 2, dự án sẽ được mở rộng thêm 7ha với quy mô 500 ô vựa và ki-ốt, tổng kinh phí 172 tỷ đồng.
Giai đoạn 1, chợ sẽ buôn bán rau quả an toàn GAP (VietGAP, GlobalGAP) của Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Đồng Nai dự kiến sẽ cung ứng khoảng 11.000 tấn nông sản GAP gồm các loại: xoài, chôm chôm, sầu riêng, mãng cầu xiêm, na, nấm mèo. Chợ sẽ đưa mặt hàng heo, gà vào buôn bán trong giai đoạn 2.
Ông Phan Minh Báu - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh trình bày kế hoạch đưa nông sản GAP vào chợ
Đặc biệt, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây có vị trí giao thông thuận lợi, tiếp giáp với Quốc lộ 20 thuộc khu trung tâm hành chính huyện Thống Nhất tại xã Xuân Thạnh. Chợ có thể kết nối thuận tiện với các chợ đầu mối của TP.HCM qua đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Các tiểu thương đã đăng ký vào buôn bán tại chợ.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chỉ đạo các sở ngành, công ty tập trung thực hiện dự án đúng tiến độ. Đồng thời, chủ đầu tư sẽ làm việc với các tiểu thương, ngành Nông nghiệp tỉnh sẽ làm việc với nông dân để kết nối đưa nông sản GAP của Đồng Nai vào chợ. Bên cạnh đó cũng phải chuẩn bị tốt cho công tác kiểm định thực phẩm an toàn vào chợ. Trước mắt sẽ làm thí điểm 2 ha trong giai đoạn 1. Nếu thành công sẽ thực hiện ngay giai đoạn 2 và dự kiến sẽ mở rộng quy mô chợ lên khoảng 20 ha.
Phương Trang