​Tiếp tục duy trì hoạt động truyền thông về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhằm phổ biến sâu rộng chính sách trong các tổ chức, cơ quan và nhân dân, đặc biệt là các đối tượng sử dụng DVMTR, đối tượng cung ứng DVMTR; giúp người dân hiểu rõ hơn quyền lợi của mình, từ đó có trách nhiệm hơn trong công tác bảo vệ rừng.
Trong năm 2016, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đồng Nai (Quỹ tỉnh) thực hiện tuyên truyền thông qua đài phát thanh các huyện nằm trong vùng thực hiện chính sách như: Thống Nhất, Tân Phú, Xuân Lộc, Vĩnh Cửu và thành phố Biên Hòa. Đối với các đối tượng sử dụng DVMTR (cơ sở sản xuất điện, nước, du lịch sinh thái), đối tượng cung ứng DVMTR (các đơn vị chủ rừng, UBND các xã, chủ rừng là hộ gia đình), Quỹ tỉnh đã cấp phát sổ tay tuyên truyền dưới dạng câu hỏi – đáp về chính sách chi trả DVMTR và đĩa CD phát trên loa tuyên truyền, với số lượng là 1.000 sổ tay và 150 đĩa.
 Hoạt động truyền thông chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2016_Hình 1.jpg

Thông qua chương trình truyền thông về DVMTR năm 2016 của Quỹ tỉnh, hy vọng các đơn vị thực hiện chính sách sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, người dân sẽ hiểu rõ chính sách, qua đó công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ngày càng hiệu quả.