Hội nghị giao ban nông nghiệp,nông thôn quý III 2016.

​Sáng nay, 11.10,tại huyện Thống Nhất, UBND Tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị giao ban nông nghiệp,nông thôn quý III 2016. Phó chủ tịch UBND Tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì hội nghị
Theo báo cáo của sở NN&PTNT Tỉnh, trong thời gian qua, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh diễn ra ổn định. Giá trị sản xuất nông lâm thủy sản 9 tháng đầu năm đạt 21 ngàn 100 tỷ đồng,tăng 3.23% so với cùng kỳ. Hiện nay, nông dân các địa phương đang tiến hành sản xuất vụ Mùa. Tổng diện tích gieo trồng trong vụ này là trên 57 ngàn 200 ha,giảm 230 ha so với vụ Mùa năm 2015. Tỉnh hiện cũng đã phê duyệt được 6 dự án cánh đồng lớn  và 4 dự án khác cũng đã được các sở,ngành thẩm định. Về công tác sắp xếp giết mổ, toàn tỉnh hiện đã xây dựng hoàn thành 27/35 cơ sở giết mổ gia súc,gia cầm tập trung và 13/15 cơ sở giết mổ vệ tinh. Hiện nay chỉ còn Trảng Bom,Biên Hòa và Nhơn Trạch là chưa hoàn thành việc xây dựng cơ sở giết mổ tập trung. Về chương trình xây dựng nông thôn mới,tính đến nay toàn tỉnh đã có 96/133 xã đạt chuẩn nông thôn mới,chiếm 72,2 tổng số xã. Riêng trong năm 2016,tỉnh đã có thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu đến cuối năm,sẽ có thêm 15 xã nữa đạt chuẩn.
Trong 3 tháng cuối, ngành nông nghiệp tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm phát huy lợi thế, giảm thiểu các tác động bất lợi đối với sản phẩm chủ lực khi hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế.
Tiếp tục thực hiện các đề án,dự án ,chương trình kế hoạch đã được duyệt theo lộ trình thực hiện cho năm 2016.
Đôn đốc các địa phương,sở ngành liên quan triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện đề án tái cơ cấu ngành theo từng lĩnh vực cụ thể.
Tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn dịch bệnh, đúng định hướng
Huy động mọi nguồn lực tập trung xây dựng nông thôn mới.
0112102016_chinh.jpg
Toàn cảnh hội nghị giao ban

LÊ ĐỨC