Long Khánh: Tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới năm 2016

​Trong hai ngày 4 – 5/10/2016, Ban Chỉ đạo Nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh đã phối hợp với UBND thị xã Long Khánh tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ cho hơn 150 cán bộ, công chức địa phương làm công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã.
Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đang được đẩy mạnh triển khai trên phạm vi cả nước. Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó người dân và cộng đồng dân cư đóng vai trò chủ thể trong các hoạt động nhằm xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể địa phương đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân phát huy vai trò chủ thể của mình.
Thành phần tham dự lớp tập huấn gồm: thành viên Tổ Chuyên viên giúp việc cho Ban Chỉ đạo Nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới thị xã; Ban Chấp hành các Đoàn thể Chính trị - Xã hội thị xã; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới các xã; Ban Chấp hành các đoàn thể chính trị các xã; Ban Phát triển các ấp.
0211102016_chinh.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn tại thị xã Long Khánh
Trong hai ngày tập huấn, ThS. Trần Minh Trí – Giảng viên Trường Đại học Nông lâm TP. HCM đã cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản và cách tiếp cạnh mới liên quan đến công tác quản lý cộng đồng. Nội dung tập huấn tập trung vào 4 chuyên đề gồm: quản lý cộng đồng và cách tiếp cận trong xây dựng nông thôn mới; chu trình quản lý cộng đồng, các lưu ý và bài học kinh nghiệm; điều kiện để áp dụng quản lý cộng đồng vào công tác xây dựng nông thôn mới; mô hình và cách thức truyền thông hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới. Tại các buổi học, học viên được định hướng tư duy, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Lớp tập huấn đã trang bị kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, cán bộ chính quyền địa phương cấp cơ sở, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới tại thị xã Long Khánh.
Trần Thủy.