Tuyên truyền Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Đồng Nai năm 2015.

​Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng là một chính sách mới của nhà nước với mục tiêu chính là huy động nguồn lực của xã hội để bảo vệ và phát triển rừng, góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa nghề rừng; Nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với công tác bảo vệ và Phát triển rừng của những người được hưởng lợi từ rừng hoặc có các hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến rừng; Nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý, sử dụng và bảo vệ rừng cho các chủ rừng, góp phần thực hiện chiến lược phát triển lâm nghiệp bền vững.
0204102016_Chinh.jpg

Nhằm thực hiện tốt Nghị định số 99/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2010 của Chính phủ về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Ngày 20/9/2016 Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Phú đã chủ trì phối hợp với hạt Kiểm lâm, Công an huyện Định Quán, UBND xã Gia Canh tổ chức tuyên truyền cho gần 100 hộ dân nhận khoán trên lâm phận với các nội dung về thực hiện chính sách chi trả tiền DVMTR, QLBVR, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, tố giác tội phạm trên địa bàn, về QLBVR là trách nhiệm của mỗi người dân và toàn xã hội. Tổ chức ký kết Hợp đồng khoán BVR cung ứng DVMTR với các hộ nhận khoán làm cơ sở cho việc chi trả tiền cung ứng DVMTR năm 2016.
Lê Thuần Thành